ไลฟ์สไตล์
100 year

‘สงกรานต์’ ร่วมกองปราบบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 13:28 น.
SHARE

บก.ป.จัดโครงกาiจิตอาสา “ทำความดีด้วยหัวใจ” บริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงร.9 โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดกว่า 300 นาย อาทิ “ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์” เข้าร่วม...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ธ.ค. ที่ ห้องประชุมปราศจากศัตรู กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.รอง ผบช.ก. พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป.พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ป.กว่า 300 นาย อาทิ ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์ รอง สว.กก.ปพ.บก.ป.ได้ร่วมกิจกรรม “จิตอาสา” กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง “ทำความดีด้วยหัวใจ” โดยร่วมกันบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2560

ข่าวแนะนำ

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ตำรวจ บก.ป.ได้รับความร่วมมือจาก รพ.ตำรวจ จัดแพทย์ พยาบาล และบุคลากรของ รพ.นำเตียง และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้ารับบริจาคโลหิตจากบรรดาข้าราชการตำรวจ บก.ป.อย่างไรก็ดี สำหรับกิจกรรมลักษณะดังกล่าว ตำรวจ บก.ป.ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ตำรวจในสังกัดร่วมแสดงพลังในการทำความดี และรู้จักเป็นผู้ให้

พ.ต.อ.ไมตรี กล่าวว่า การดำเนินกิจกรรมดังกล่าวนั้นสืบเนื่องจาก พล.ต.ต.สุทิน รรท.รอง ผบช.ก.ได้เคยให้แนวความคิดกับข้าราชการตำรวจ บก.ป.ที่ร่วมเป็นจิตอาสา ให้ร่วมกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ ที่ผ่านมา จิตอาสาในส่วนของตำรวจ บก.ป.ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ หลายอย่าง และเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ร่วมกันบริจาคโลหิตมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อครบกำหนด 6 เดือน ตามวงรอบที่สามารถจะบริจาคโลหิตครั้งใหม่ได้ จึงมีความคิดในการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา ประจวบเหมาะกับโอกาสที่ตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม และวันพ่อแห่งชาติ จึงเป็นที่มาของกิจกรรมนี้ ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือให้ตำรวจ บก.ป.ที่ประสงค์จะบริจาคโลหิต แต่งกายด้วยเครื่องแบบจิตอาสาพระราชทาน ด้วย

พ.ต.อ.ไมตรี กล่าวอีกว่า ในส่วนของข้าราชการตำรวจที่ประสงค์จะบริจาคโลหิต ไม่ได้มีการบังคับ เป็นความสมัครใจของตำรวจทุกนายตั้งแต่ชั้นสัญญาบัตรถึงชั้นประทวน ทุกกองกำกับการกว่า 300 คน แต่ รพ.ตำรวจ มีข้อจำกัด ว่าสามารถจะเปิดรับบริจาคได้ประมาณ 150-200 คน อย่างไรก็ดี หลังจากนี้จะมีการดำเนินกิจกรรมลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริจาคเลือดโลหิตทำความดีด้วยหัวใจกองปราบปรามวันพ่อแห่งชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:38 น.