วันอาทิตย์ ฝังศพ ‘เพชร ดาราฉาย’ ก่อนสิ้นลม ยิ้มบอกลูกๆ อย่าดื้อกับแม่

ข่าว

วันอาทิตย์ ฝังศพ ‘เพชร ดาราฉาย’ ก่อนสิ้นลม ยิ้มบอกลูกๆ อย่าดื้อกับแม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 20:12 น.

บันทึก

“เมีย” เผยวินาทีก่อน “เพชร ดาราฉาย” ตลกอาวุโสชื่อดังเสียชีวิต เจ้าตัวจับมือก่อนยิ้ม แล้วบอกกับลูกชายคนโต และลูกสาวคนเล็กที่อยู่ใกล้ๆ ว่า อย่าดื้อกับแม่นะ จากนั้นสามีก็จากไปอย่างสงบ เตรียมฝังศพพรุ่งนี้ เก้าโมงเช้า

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.60 ที่ มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ถนนอ่อนนุช ซอย 70 แขวงและเขตประเวศ กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามของ เพชร ดาราฉาย อายุ 79 ปี ศิลปินตลกอาวุโส ที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

นางสินีนาฎ ดาราฉาย ภรรยาเปิดเผยพร้อมน้ำตาว่า สามีเสียชีวิตจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ลามไปถึงตับ ซึ่งรับการรักษาผ่าตัดลำไส้ แต่ยังลามลงตับ ทำให้มีเชื้อมะเร็งอยู่เต็มช่องท้อง เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ตนคุยกับสามีที่นอนอยู่ในบ้านพัก ซอยพัฒนาการ 87 สามีมีอาการเพ้อและร้องปวดตามร่างกาย ปกติสามีมีความอดทนมากจะไม่บอกว่าเจ็บ ถึงแม้บางครั้งจะปวดมากก็จะกัดริมฝีปากทนไว้ แต่ครั้งนี้ร้องเจ็บทรมาน ตนจึงยื่นมือให้จับ สามีก็ยิ้มจากนั้นจึงบอกกับลูกชายคนโต และลูกสาวคนเล็ก ที่อยู่ใกล้ๆ กันว่า อย่าดื้อกับแม่นะ กระทั่งเวลา 11.00 น. สามีจากไปอย่างสงบในบ้านพัก ด้วยอายุ 79 ปี ย่างเข้า อายุ 80 ปี โดยสามีนอกจากเป็นศิลปินตลก ยังมีความรู้ทางด้านศาสนามาก เคร่งครัดพิธีการ และเป็นผู้ชำนาญคัมภีร์อัลกุรอาน สามารถอ่านออกเสียงได้อย่างไพเราะเป็นที่รู้จักและเคารพรักของชาวมุสลิม

บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยมี ภรรยา ลูกชาย ลูกสาว ครอบครัว ญาติและผู้รู้จักของ เพชร ดาราฉาย มาร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปเป็นจำนวนมาก พิธีเป็นไปด้วยความเรียบง่ายตามหลักศาสนา โดยจะมีพิธีฝังศพ เวลา 09.00 น. พรุ่งนี้ (3 ธ.ค.)

สำหรับ เพชร ดาราฉาย เป็นนักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง เข้าวงการตลกตั้งแต่ อายุ 20 ปี มีเอกลักษณ์การแสดงตลก สามารถใช้เสียงร้องเพลงได้ 5 เสียง ตั้งคณะตลกชื่อเสียงโด่งดัง "ซุปเปอร์โจ๊ก" ร่วมกับ เทพ โพธิ์งาม และ จุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก นอกจากนี้ยังเคยแสดงตลกร่วมกับดาวตลกชื่อดังมากมาย อาทิ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน ดี๋ ดอกมะดัน และ เด่น ดอกประดู่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์