นอนคุกคืนแรก ‘พระครูกิตติพัชรคุณ’ หรือนายสมเกียรติ เครียดความดันขึ้น

ข่าว

นอนคุกคืนแรก ‘พระครูกิตติพัชรคุณ’ หรือนายสมเกียรติ เครียดความดันขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 17:26 น.

บันทึก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย “พระครูกิตติพัชรคุณนอนคุกคืนแรกพบมีอาการเครียดความดันขึ้น เจ้าตัวไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ ส่วนมื้อเช้ากินข้าวตามปกติ เจ้าหน้าที่คอยดูแลใกล้ชิด

จากกรณีการจับกุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดลาดแค และเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน งบประมาณสำนักงานพระพุทธศาสนา หรือเงินทอนวัด ซึ่งทางพนักงานสอบสวน บก.ปปป. ได้อายัดตัวไว้ดำเนินคดี ก่อนศาลอาญาคดีทุจริตฯ ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวและควบคุมส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ช่วงเย็นวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.60 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อเย็นวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก็ได้ทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ตามปกติทั่วไป คือ พิมพ์ลายนิ้วมือ ตรวจสุขภาพร่างกายพบเป็นโรคผู้สูงอายุ คือ ความดัน แต่ไม่พบโรคร้ายแรงอื่นๆ นอกนั้นมีอาการเครียดเล็กน้อย

"หลังรับตัวเข้ามาผู้ต้องขังไม่กินข้าวดื่มแต่น้ำ และช่วงเช้าวันที่ 2 ธ.ค. กินข้าวตามปกติ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลใกล้ชิด และพูดคุยตามปกติ ซึ่งก็ไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ต้องขังอยู่ในแดนแรกรับ เนื่องจากรอศาลตัดสินคดีให้ถึงที่สุดก่อนค่อยพิจารณาย้ายแดนต่อไป" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เครียด! "พิงกี้-แม่" นอนคุกคืนแรก
06:53

เครียด! "พิงกี้-แม่" นอนคุกคืนแรก

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 05:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์