ตำรวจภูธรภาค 4 ยึดเฮโรอีน 69,300 กรัม ทิ้งไว้ริมโขงที่หนองคาย

ข่าว

  ตำรวจภูธรภาค 4 ยึดเฮโรอีน 69,300 กรัม ทิ้งไว้ริมโขงที่หนองคาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2560 11:35 น.

  จนท.ตำรวจภูธรภาค 4 และทหารจาก กกล.สุรศักดิ์มนตรี เข้ายึดเฮโรอีน 69,300 กรัม หลังแก๊งยาเสพติดลักลอบขนเข้าประเทศ ทางชายแดนริมแม่น้ำโขงที่ จ.หนองคาย...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 ว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.4 จนท.ปปส.ภาค 4 และเจ้าหน้าที่ กกล.สุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ร่วมกันตรวจยึดเฮโรอีน 69,300 กรัม


  ก่อนการตรวจยึด เนื่องจากมีสายลับแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า ช่วงเช้ามืดวันที่ 1 ธันวาคม 2560 จะมีขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ลักลอบนำเฮโรอีนจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามมายังประเทศไทย ที่บริเวณสะพานห้วยหลวงซ้อน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นได้วางกำลังซุ่มตรวจสอบรอบบริเวณดังกล่าว กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. มีเรือหางยาวขับมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามมายังประเทศไทย และจอดเทียบที่ริมตลิ่ง จากนั้นมีกลุ่มบุคคลประมาณ 10 คน แบกกระสอบสิ่งของที่วางอยู่ในเรือขึ้นมาบนฝั่ง 

  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ทิ้งกระสอบแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าที่รกและมืด มุ่งหน้าลงไปทางลำน้ำโขง จนท.ไม่สามารถติดตามได้ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและเป็นป่ารก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบพื้นที่และตรวจสอบกระสอบดังกล่าว พบว่ากระสอบปุ๋ยที่ห่อหุ้มถุงพลาสติกสีดำไว้อีก ข้างในแต่ละถุงบรรจุแท่งเฮโรอีนจำนวน 66 แท่ง น้ำหนักแท่งละ 350 กรัม รวมทั้งหมด 69,300 กรัม จึงได้ตรวจยึดไว้เพื่อสืบสวนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายดังกล่าวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฮโรอีนแก๊งยาเสพติดหนองคายตำรวจภูธรภาค 4ลักลอบขนยาเสพติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์