เจอเพิ่ม วัตถุระเบิดที่บางน้ำเปรี้ยว ขยายค้นพื้นที่ต้องสงสัยเพิ่ม 3 จว.

ข่าว

  เจอเพิ่ม วัตถุระเบิดที่บางน้ำเปรี้ยว ขยายค้นพื้นที่ต้องสงสัยเพิ่ม 3 จว.

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2560 20:53 น.

  'ศรีวราห์' ลงพื้นที่ตรวจดูบึงน้ำ ที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว หลังพบอาวุธสงคราม กระสุนปืน และระเบิด พบเป็นอาวุธที่ใช้ในช่วงการชุมนุมทางการเมือง ระหว่างปี 56-57 สั่งขยายค้นพื้นที่ต้องสงสัยเพิ่ม 3 จังหวัด ...

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 พ.ย. พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 จะลงพื้นที่ จุดที่พบอาวุธสงครามเป็นเครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิดจำนวนมาก ที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในบึงน้ำ หมู่ 15 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

  เบื้องต้น อาวุธสงครามดังกล่าวได้ตรงกับที่เคยใช้ก่อเหตุในระหว่างการชุมนุมทางการเมือง บริเวณแยกประตูน้ำ และตามจุดต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ และนนทบุรี ระหว่างวันที่ 1 ก.ย. 56 – 30 เม.ย. 57 หลังประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) จาก บก.กฝ.บช.ตด และ กก.สส.ภ.จว. ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ปูพรมในการตรวจหาหัวจรวดอาร์พีจี พร้อมฐานยิงจรวดอีก 2 อัน ที่มีการระบุว่า นำมาโยนทิ้งที่บึงดังกล่าว

  โดยวันนี้มีการพบของกลางอีกจำนวนมาก จึงต้องลงพื้นที่มาดู หลังจากมีการตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ชุมพล อ.องครักษ์ จ.นครนายก เมื่อคืนนี้

  จากการตรวจค้นในครั้งนี้ พบดินระเบิดซีโฟร์ น้ำหนัก 1/4 ปอนด์ จำนวน 1 ก้อน เครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 5 นัด เป็นลูกซ้อมยิง จำนวน 37 นัด ซึ่งผลิตในประเทศเกาหลีใต้ พร้อมด้วยกล่องอะลูมิเนียม บรรจุเครื่องกระสุนปืนเอ็ม 79 ที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน จำนวน 2 กล่อง รวม 50 นัด รัศมีทำลายล้าง 50 ม.

  เวลา 17.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการขยายพื้นที่ตรวจค้นเพิ่มเติมในรัศมีโดยรอบ 100 เมตร เพื่อเก็บกู้ให้หมด เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชน จากนั้นจะได้รวบรวมส่งกองพิสูจน์หลักฐาน ส่วนแนวทางการสืบสวนนั้นได้จัดกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยแล้วในเขต จ.ฉะเชิงเทรา จ.นครนายก จ.ปทุมธานี และ จ.นครปฐม แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในเชิงลึก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัตถุระเบิดบึงน้ำบางน้ำเปรี้ยวม็อบการเมืองการชุมนุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 22:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์