เรียก ‘รองโด่ง’ จนท.ยธ.-ดีเอสไอ 14 นาย ให้ปากคำคดีครูจอมทรัพย์พรุ่งนี้

ข่าว

  เรียก ‘รองโด่ง’ จนท.ยธ.-ดีเอสไอ 14 นาย ให้ปากคำคดีครูจอมทรัพย์พรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2560 12:23 น.

  รอง ผบ.ตร.เรียก “พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ” รองปลัด ยธ. เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมและดีเอสไอ รวม 14 นาย เข้าให้ปากคำ ปมช่วยเหลือครูจอมทรัพย์รื้อคดีให้พ้นผิดขับรถชนคนตาย พรุ่งนี้ พร้อมเตรียมออกหมายจับเพิ่มเติมมากกว่า 1 ราย

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 29 พ.ย.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือ ครูจอมทรัพย์ กรณีสร้างหลักฐานเท็จ ขอรื้อฟื้นคดีขับรถชนคนเสียชีวิต ว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องแล้ว 33 ปาก และยังคงสอบปากคำเพิ่มเติมอีก โดยจากการสอบปากเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมาก และในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม และกรมสอบสวนคดีพิเศษ จำนวน 14 นาย มาทำการสอบปากคำ ซึ่งมีรายงานข่าวด้วยว่า 1 ใน 14 นาย นั้นมี พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม จะเดินทางเข้าให้ปากคำด้วย รวมถึงเจ้าของเพจ มาร์ค พิทบูล ก็จะเดินทางมาให้ปากคำด้วยเช่นกัน

  อีกทั้งเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ 1 ใน 5 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ จำนวน 2 ข้อหาคือ เบิกความเท็จในชั้นศาล เนื่องจากการให้การของ นางทัศนีย์ ในชั้นศาลมีข้อมูลไม่ตรงกัน เพราะการให้การครั้งแรกบอกว่าจำทะเบียนรถยนต์ที่ชนได้ แต่ไม่มีใครลงมาจากรถ ต่อมากลับคำให้การเปลี่ยนจากเดิมคือ จำทะเบียนรถยนต์ที่ชนไม่ได้ แต่เห็นผู้ชายลงมาจากรถยนต์ และข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร เพราะมีส่วนรู้เห็นในการจ้างนายสับ วาปี มาเป็นแพะรับโทษแทน

  อย่างไรก็ตาม ภายในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมมากกว่า 1 ราย ซึ่งเป็นบุคคลธรรมดา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจอมทรัพย์รื้อคดีดีเอสไอให้ปากคำดุษฎี อารยวุฒิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 03:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์