ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    นำกระดูก ผอ.อ้อย เชิญวิญญาณทางขึ้นเนิน 500 ไม่เผา! จนกว่าคดีสิ้นสุด

    ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 13:51 น.
    SHARE

    พ่อแม่ พร้อมสามี ของ ผอ.อ้อย ขอรับกระดูกจาก สภ.น้ำยืน ไปทำพิธีเรียกวิญญาณ ทางขึ้นเนิน 500 ก่อนนำกลับบ้านตั้งสวดอภิธรรม เผยยังไม่เผา จนกว่าคดีจะสิ้นสุด ...

    วันที่ 4 พ.ย. 60 นายบุญเลิศ และ นางแหลม อุ่นอ่อน พร้อมด้วยนายวิทยา เกษแก้ว พ่อแม่และสามีของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปนานร่วม 4 เดือน ญาติตามหามาตลอด จนกระทั่งพบกะโหลกศีรษะ กระดูกส่วนต่าง เส้นผม เข็มขัด กระโปรงและนาฬิกา บริเวณทางขึ้นเนิน 500 พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต สมรภูมิช่องบก ตำบลโดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ซึ่งต่อมาผลดีเอ็นเอ ยืนยันว่า เป็น ผอ.อ้อย 

    วันนี้ พ่อแม่ และสามี ของ น.ส.จุฑาภรณ์ ได้เดินทางไปที่ สภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เพื่อรับกระดูกจากพนักงานสอบสวน นำไปทำพิธีเรียกวิญญาณ ณ จุดที่พบกระดูก ก่อนนำกลับบ้านชำเม็ง หมู่ 3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ เพื่อตั้งสวดอภิธรรม บำเพ็ญกุศล อุทิศส่วนกุศลแก่ผู้ล่วงลับ

    นายวิทยา สามีของ น.ส.จุฑาภรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้ ตนพร้อมด้วย พ่อแม่ และญาติพี่น้อง ได้มารับกระดูกของ ผอ.อ้อย เนื่องจากเสร็จสิ้นจากการตรวจพิสูจน์เรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานสอบสวนได้ไปรับกลับมาถึงตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากที่รับกระดูกแล้วก็จะนำไปเรียกวิญญาณ ที่ทางขึ้นเนิน 500 ซึ่ง เป็นจุดที่พบกระดูก จากนั้นก็จะนำกลับไปทำบุญที่บ้าน น่าจะตั้งสวดอภิธรรมไว้ 3 คืน จากนั้นก็จะเก็บกระดูกไว้ก่อน ยังไม่นำไปเผา จะรอจนกว่าคดีจะถึงที่สุด. 

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ผอ.อ้อยจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อนเชิญวิญญาณเนิน 500ศรีสะเกษข่าวทั่วไป

    ข่าวแนะนำ

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:30 น.