โฆษกตร.นำปชช.ตักบาตรพระสงฆ์ 199 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

ข่าว

  โฆษกตร.นำปชช.ตักบาตรพระสงฆ์ 199 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 11:45 น.

  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาตินำทัพศิลปินดารา พ่อค้า ประชาชนทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุ - สามเณร จำนวน 199 รูปที่ตลาดคลองเตย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 พ.ย.60 ที่ตลาดสดคลองเตย พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ ข้าราชการตำรวจ นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ผู้บริหารตลาดสดคลองเตย พ่อค้าแม่ค้าประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร จำนวน 199 รูป และทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง โดยมีกลุ่มดาราศิลปิน นำโดย โดโด้ - ยุทธพิชัย ชาญเลขา แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์ลี่ เปรี้ยว af2 พาส af2 บีม จารุวรรณ และ โอเลี้ยง คนหัวหมอ เข้าร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนชาวไทย

  พล.ต.อ.ดร.วิระชัย กล่าวว่า พระภิกษุสงฆ์และสามเณรที่นิมนต์มารับบิณฑบาตและฉันเช้าในวันนี้เป็นพระสงฆ์มาจากวัดโมลีโลกยาราม ซึ่งเป็นวัดโบราณมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เดิมเรียกว่า “วัดท้ายตลาด” เพราะตั้งอยู่ท้ายตลาดเมืองธนบุรีและยังเป็นสำนักเรียนพระปริยัติธรรมแผนกบาลี ที่มีผู้สอบได้เปรียญธรรมมากเป็นระดับต้นๆ ของประเทศ ดังนั้น จึงมีพระสงฆ์จากวัดต่างๆ ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด เข้ามาศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกบาลีเป็นจำนวนมากไม่ต่ำกว่า 500 รูป ทำให้ทางวัดขาดแคลนอาหารที่จะฉันและปัจจัยสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ภายในวัดเป็นจำนวนมาก

  ดังนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมบำรุงพระพุทธศาสนา จึงร่วมมือกันนิมนต์พระสงฆ์มาฉันเช้าและบิณฑบาตในตลาดคลองเตย จากข้าราชการตำรวจ พ่อค้า ประชาชน ได้ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรและถวายภัตตาหารฉันเช้า และการทำบุญในครั้งนี้ทางเราก็ได้น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำบุญตักบาตรวิระชัย ทรงเมตตาถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9ตลาดคลองเตยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์