ลูกหาย5ปี แม่ได้เบาะแสถูกซ้อมตาย ทั้งมาเข้าฝันบอกจุดฝัง ร้องปวีณาช่วยหา

ข่าว

ลูกหาย5ปี แม่ได้เบาะแสถูกซ้อมตาย ทั้งมาเข้าฝันบอกจุดฝัง ร้องปวีณาช่วยหา

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 17:45 น.

ขุดหาศพสาว 16 หายตัว 5 ปี แม่ได้เบาะแสถูกนายจ้างซ้อมตาย ก่อนนำไปฝังดินไว้หลังบ้านของแม่นายจ้าง พื้นที่ จ.เพชรบุรี ซ้ำตรงกับที่ลูกมาเข้าฝัน บอกถูกฝังจุดเดียวกัน เลยประสาน 'ปวีณา' เข้าตรวจสอบ ขุดลึกไป 1 เมตร พบห่อผ้าพลาสติก ภายในมีกระดูกมนุษย์ แม่ดูศพร่ำไห้ จำเสื้อผ้าได้ จนท.นำตรวจดีเอ็นเอ ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ต.อ.วิศาล พันธุ์มณี รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทน ผบก.5 พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นจากศาลจังหวัดเพชรบุรี เดินทางมาบริเวณที่เช่า ภายในซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังได้รับการประสานจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ได้รับแจ้งจากนางจันทิรา ศรีศักดิ์ ชาวจังหวัดเพชรบุรี ว่า บุตรสาวของตนคือ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือ น้องน้ำ อายุ 16 ปี ที่หายสาบสูญไปนานกว่า 5 ปี ขณะนี้ได้เบาะแสว่า ถูกทำร้ายเสียชีวิต และถูกนำศพมาซุกซ่อนอำพรางไว้ที่บริเวณใต้ต้นตาล ใกล้โรงจอดรถยนต์ดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ทำการขุดค้นหาบริเวณบริเวณใต้ต้นตาล ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ท้ายไร่ดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับแจ้งเบาะแส โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ขุดลึกไปประมาณ 1 เมตร กระทั่งพบห่อผ้าพลาสติกขนาดใหญ่ เปิดดูพบผ้าห่มห่อหุ้มถุงขยะพลาสติกดำ คลี่ออกพบโครงกระดูกมนุษย์ทั้งตัว จึงนำขึ้นมาตรวจสอบ พบศพดังกล่าว สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงในสีเนื้อ ไม่พบเสื้อผ้า และหลักฐานอื่น แพทย์ชันสูตรศพพบกรามด้านซ้ายหัก ซี่โครงขวาหัก

ต่อมา เวลา 15.30 น. นางปวีณา นำ นางจันทิราผู้ร้อง เดินทางไปที่เกิดเหตุ นางจันทิรา ยืนยันว่าเสื้อผ้ารูปร่างและเส้นผมที่ยังหลงเหลืออยู่ เป็นของบุตรสาวของตน

นางจันทิรา เปิดเผยว่า เมื่อปี 2554 ได้มี น.ส.ปลา เพื่อนของตน ได้มาบอกว่ามีคนที่รู้จักต้องการเด็กไปทำงานบ้านในพื้นที่กรุงเทพฯ ตนจึงได้อนุญาตให้ น.ส.จริยา บุตรสาวเดินทางไปทำงาน โดยได้พาไปส่งไว้ที่บ้านของแม่ของ น.ส.โม (นามสมมติ) นายจ้างในอำเภอเมืองเพชรบุรี เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2554 จากนั้นนายจ้างได้เดินทางจาก กทม. มารับลูกสาวตนขึ้นไปทำงาน โดยสัญญาว่าจะดูแลบุตรสาวตนเป็นอย่างดี และจะพากลับมาหาทุกอาทิตย์ แต่ปรากฏว่านายจ้างไม่เคยพาลูกสาวกลับมาสักครั้ง ในช่วง 2 เดือนแรกตนได้ติดต่อกับลูกสาวเพียงโทรศัพท์ 2 ครั้งผ่านเบอร์ของนายจ้าง ครั้งสุดท้ายวันที่ 13 เมษายน 2554 ลูกสาวบอกว่าอยากกลับบ้าน จากนั้นโทรศัพท์ได้ตัดไป ตนพยายามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ตนเกรงลูกจะเป็นอันตราย จึงได้ให้ น.ส.ปลา ติดต่อนายจ้างของลูกสาว แต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้

ต่อมานายจ้างได้ติดต่อมาและอ้างว่าลูกสาวตนได้หนีออกจากบ้านไป ตนจึงเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี ต่อมานายจ้างได้ติดต่อกลับมา อ้างว่าลูกสาวตนได้หนีออกจากบ้านไป ตนพยายามตามหาแต่ไม่มีวี่แวว กระทั่งช่วงกลางเดือนตุลาคม 2560 มีพลเมืองดีได้ให้เบาะแสตนว่า ลูกสาวตนถูกนายจ้างซ้อมจนเสียชีวิต และนำศพมาฝังไว้ใกล้กับต้นตาลหลังบ้านของแม่นายจ้าง ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ประกอบกับ ตนได้ฝันว่าลูกสาวมาบอกจุดดังกล่าวเช่นเดียวกัน จึงประสานไปยังมูลนิธิปวีณา เพื่อช่วยเหลือ เนื่องจากครอบครัวของนายจ้างเป็นผู้มีอิทธิพลในย่านดังกล่าว เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย 

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2554 นางจันทิรา ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไว้กับตนครั้งหนึ่งแล้ว ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามค้นหาเบาะแส แต่ไม่มีความคืบหน้า กระทั่งได้รับทราบเบาะแสข้อมูลชี้จุดฝังศพครั้งนี้ ตนจึงประสาน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทน ผบก.5 กองบังคับการปราบปราม มาดำเนินการตรวจสอบขุดค้นจนเจอศพ

เบื้องต้น พ.ต.อ.ไมตรี รักษาราชการแทน ผบก.5 กองบังคับการปราบปราม ประสาน เจ้าที่พิสูจน์หลักฐานรวบรวมหลักฐาน และจะได้ส่งกระดูกดังกล่าวไปพิสูจน์ DNA และจะติดตามสืบหาผู้กระทำความผิดในคดีดังกล่าวมาดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาว16ถูกซ้อมลูกหายฝังสาว 16ถูกซ้อมตายเพชรบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 04:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์