กองปราบล็อกแท็กซี่ตีนแมว ตระเวนงัดห้องพัก ประวัติโชกโชน เพิ่งพ้นคุก

ข่าว

  กองปราบล็อกแท็กซี่ตีนแมว ตระเวนงัดห้องพัก ประวัติโชกโชน เพิ่งพ้นคุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 15:48 น.

  กองปราบรวบแท็กซี่ตีนแมวแสบ “เล็ก บางพลี” ตระเวนงัดห้องพักลักทรัพย์นับไม่ถ้วน ในพื้นที่ภาคตะวันออก เจ้าตัวสารภาพลงมือจริง หาเงินซื้อยาเสพ เที่ยวผู้หญิง แถมเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 เดือน...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. จับกุม นายเล็ก เก่งหนองบอน หรือ เล็ก บางพลี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.15 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ จ.128/2558 ลงวันที่ 22 มิ.ย. 2558 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ จับได้ที่ บริเวณหน้าตลาดทิพย์เกสร ถ.วัดศรีวารีน้อย ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

  

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ภาคตะวันออก ว่า มีคนร้ายขับรถแท็กซี่สีส้ม สวมใส่หน้ากากอนามัย ปิดบังอำพรางใบหน้า ออกตระเวนลักทรัพย์ภายในห้องพักตามอพาร์ตเมนต์ต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง โดยแต่ละครั้งที่ก่อเหตุ จะนำลวดเหล็กมาคล้องประตูห้องพักต่างๆ ที่อยู่ติดกับห้องเป้าหมายที่จะลงมือก่อเหตุ หรือใกล้เคียงเพื่อป้องกันไม่ให้คนที่อยู่ภายในห้องออกมาพบเห็นหรือช่วยเหลือผู้เสียหายได้ทันขณะลงมือ จากนั้นจะใช้เหล็กชะแลงงัดประตูห้องเป้าหมายเข้าไปขโมยทรัพย์สินต่างๆ ก่อนจะหลบหนีไป

  แต่ที่ผ่านมาการติดตามตัวคนร้ายรายนี้ทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากคนร้ายรายนี้มีประสบการณ์ในการหลีกเลี่ยงการถูกจับกุมเป็นอย่างดี โดยจะใช้วิธีนำแผ่นป้ายทะเบียนรถคันอื่นมาสวมอำพรางหมายเลขทะเบียนรถของตัวเอง เพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้กระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส จนกระทั่งสืบทราบว่า แท็กซี่ตีนแมวรายดังกล่าวนั้น คือ นายเล็ก ผู้ต้องหารายนี้ พบมีประวัติการก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออก อาทิ จังหวัดฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง มีหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าวติดตัวในพื้นที่ สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมกับแกะรอยสืบหาแหล่งกบดาน กระทั่งทราบว่า นายเล็ก ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว



  จากการสอบสวน นายเล็ก ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และเคยก่อเหตุมานานหลายปีแล้ว ที่ผ่านมา ยอมรับว่าเคยถูกจับดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 8 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2-3 เดือน ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นเพียงเพื่อต้องการหาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ เที่ยวเตร่ ดื่มเหล้า เที่ยวผู้หญิง จึงทำให้รายได้จากการขับรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ ต้องหวนกลับมาก่อเหตุแบบนี้อีก กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้ สภ.เมืองสระแก้ว รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่ตีนแมวกองปราบงัดห้องประวัติโชกโชนเพิ่งพ้นคุกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 20:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์