ตร.ตรวจเอเชียทีครับลอยกระทง จัดจุดคัดกรอง นทท. ห้ามเด็ดขาดพลุ-โคมลอย

ข่าว

  ตร.ตรวจเอเชียทีครับลอยกระทง จัดจุดคัดกรอง นทท. ห้ามเด็ดขาดพลุ-โคมลอย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 11:57 น.

  “บิ๊กหลวง” สั่งเตรียมความพร้อม มาตรการรักษาความปลอดภัย ในงานเทศกาลลอยกระทงที่ "เอเชียทีค" สั่งย้ำห้ามเล่นพลุ ดอกไม้เพลิง และโคมลอยเด็ดขาด ส่วนการจราจร จัดการเดินรถทางเดียวหรือ one way ถนนเจริญกรุง

  เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 3 พ.ย.60 ที่ห้องศปก.สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) เดินทางไปประชุมตรวจความพร้อมการดูแลรักษาความปลอดภัยการจัดงานลอยกระทง ณ เอเชียทีค ถนนเจริญกรุง พร้อมกล่าวว่า การจัดงานลอยกระทงในกทม. มีประมาณ 71 แห่ง ส่วนบริเวณเอเชียทีค ย่านถนนเจริญกรุง ซึ่งเป็นที่นิยมของประชาชนที่คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานราว 3 หมื่นคน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนรักษาความปลอดภัย โดยร่วมกับเจ้าของสถานที่ จัดให้เป็นพื้นที่ปิด และมีจุดตรวจคัดกรองให้เป็นทางเข้าไปภายในงาน รวม 5 จุดเพื่อทำการตรวจคัดกรองสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมทั้งห้ามนำ พลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอยต่างๆ มาเล่นอย่างเด็ดขาด

  รองผบช.น. กล่าวอีกว่า ส่วนการดูแลด้านบริเวณริมแม่น้ำนั้น ได้จัดเจ้าหน้าที่รวมทั้งตำรวจน้ำ พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ อาทิ ห่วงยาง เสื้อชูชีพ ส่วนการจัดการจราจรจะได้จัดการจราจรให้รถยนต์วิ่งเข้าทางเดียว (ถนนเจริญกรุงขาเข้า) จากแยกถนนจันทน์ ไปถึงแยกถนนตก ตั้งแต่วันนี้ ในช่วงเวลา 14.00 น. ถึง 02.00 น. วันพรุ่งนี้ (4 พ.ย.)

  นอกจากนี้ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กวดขันไม่ให้มีการแข่งขันรถจักรยานยนต์บนเส้นทางต่างๆ ที่วัยรุ่นนิยมออกมาขี่รถซิ่งกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง 2560วันลอยกระทงเอเชียทีคโคมลอยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์