ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่ให้กำลังใจ ‘พ.ต.อ.ศิริพล’ หลังโดนเด้งฟ้าผ่า ปมวิพากษ์ปฏิรูป ตร.

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 19:07 น.
  SHARE

  พ.ต.อ.ศิริพล กุศลศิลป์วุฒิ รองผบก.คด.

  ตร.สั่งย้าย “พ.ต.อ.ศิริพล” เข้ากรุ! คาดปมวิพากษ์ปฏิรูปตำรวจ ประเด็นให้พนักงานอัยการคุมสอบสวน ส่วนเพื่อนตำรวจรู้ข่าว แห่ให้กำลังใจเพียบ...

  วันนี้ 2 พ.ย. 60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ รองผู้บังคับการกองทะเบียนพล ปฏิบัติราชการแทน ผู้บังคับการกองทะเบียนพล มีหนังสือคำสั่งให้ พ.ต.อ.ศิริพล กุศลศิลป์วุฒิ รองผู้บังคับการกองคดีอาญา สำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติราชการที่ กองตรวจราชการ 1 (กต.1) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 1 (ผบก.กต.1) มอบหมาย เป็นครั้งคราวไม่ขาดจากต้นสังกัดเดิม มีกำหนด 1 ปี นับตั้งแต่ 31 ต.ค. 2560 เป็นต้นไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นมีการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ข้าราชการตำรวจว่า สาเหตุของการสั่งย้าย พ.ต.อ.ศิริพล น่าจะมาจากสาเหตุที่ พ.ต.อ.ศิริพล ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การปฏิรูปตำรวจผ่านโซเชียลมีเดีย ในประเด็นที่มีการเสนอให้พนักงานอัยการเข้ามากลั่นกรองสำนวนการสอบสวน ก่อนแจ้งข้อหา และร่วมตรวจที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังเผยแพร่ข้อความออกไปก็มีข้าราชการตำรวจเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก ซึ่งผู้บังคับบัญชามองว่า กรณีนี้เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และอาจทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างหน่วยงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด้งฟ้าผ่าเด้งตำรวจพ.ต.อ.ศิริพล กุศลศิลป์วุฒิปฏิรูปตร.ให้กำลังใจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 23:42 น.