ตร.เช็กโป๊ะ-ท่าเรือ เข้ม รับลอยกระทง ห้ามเรือผ่านสะพานพระราม7-พระราม9

ข่าว

  ตร.เช็กโป๊ะ-ท่าเรือ เข้ม รับลอยกระทง ห้ามเรือผ่านสะพานพระราม7-พระราม9

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 18:26 น.

  “รอง ผบช.น.” ลงพื้นที่ตรวจความแข็งแรงโป๊ะ-ท่าเทียบเรือ คุมเข้มมาตรการความปลอดภัยรับเทศกาลลอยกระทง พรุ่งนี้ พร้อมระบุตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. ห้ามเรือสินค้า-เรือลำเลียง ผ่านสะพานพระราม 7-สะพานพระราม 9

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 60 ที่ท่าเรือเทเวศร์ ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.มนชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานในช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2560

  พ.ต.อ.เสนิต กล่าวว่า ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ได้เน้นย้ำความปลอดภัยเรื่องโป๊ะตามท่าเทียบเรือต่างๆ ให้ตรวจสอบความแข็งแรง และมีมาตรการดูแลประชาชน ไม่ให้มีจำนวนผู้โดยสารเข้าไปตามโป๊ะเกินจำนวน ซึ่งได้ร่วมกับกรมเจ้าท่าดูแลความปลอดภัยของประชาชน ทั้งนี้ กรมเจ้าท่าได้ยืนยันถึงความปลอดภัยตามท่าเทียบเรือต่างๆ ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก และตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลควบคู่กับกรมเจ้าท่า เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และป้องกันอาชญากรรมอีกด้วย

  ด้าน นายโอฬาร เต็งรัง หัวหน้างานควบคุมตรวจตราพื้นที่ 1 เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. ได้กำหนดพื้นที่ตั้งแต่สะพานพระราม 7 ถึงสะพานพระราม 9 ห้ามไม่ให้เรือลำเลียง และเรือสินค้าผ่าน นอกจากนี้ ได้จัดเรือตรวจการณ์ เรือรักษาการณ์ จำนวน 10 ลำ และจัดเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตามโป๊ะต่างๆ จำนวน 185 นาย อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งคณะทำงานตรวจสอบความแข็งแรงของโป๊ะเทียบเรือ เรือโดยสารในพื้นที่ทุกลำ พร้อมกำชับเข้มงวดจำนวนผู้โดยสารที่จะลงไปที่โป๊ะ ไม่ให้เกินจำนวนที่กำหนดไว้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น.1 ได้ลงเรือตรวจการณ์ตรวจสอบความแข็งแรง และความปลอดภัยตามท่าเรือต่างๆ ในพื้นที่ เช่น ท่าพระอาทิตย์ ท่าเรือวัดแก้วฟ้าจุฬามณี ฯลฯ พร้อมทั้งได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายกระทง ไม่ให้ขายในราคาที่แพงจนเกินไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงวันลอยกระทงโป๊ะเรือท่าเทียบเรือสะพานพระราม 7ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์