ข่าว
100 year

ยิงสาวอบจ.หนองบัวลำภู 2นัดเสียชีวิตแล้ว พยานชี้ฝีมือสามีคาดปมหึงหวง

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 09:28 น.
SHARE

ยิงโหดสาว เจ้าหน้าที่ อบจ.หนองบัวลำภูเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตที่ รพ.ด้านมือยิงวิ่งขึ้นรถหนี เผยคนตายมีปัญหากับสามีที่เป็นปลัด อบต.แห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย เคยถูกขู่ฆ่าเพราะปมหึงหวง พยานชี้มือยิงคล้ายสามีคนเจ็บ...

เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.อ.สวัสดิ์ เตียวิวัฒน์ รอง ผบก.ตร.หนองบัวลำภู พ.ต.ท.ศิริพงษ์ พหลชัยชูพงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พุฒิพัฒน์ พนมชัยจิรกุล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 115 หมู่ 9 บ้านหาดสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ที่เกิดหตุพบเพียงรอยเลือด ปลอกกระสุนขนาด 11 มม. 1 ปลอกและหัวกระสุน 1 หัว ที่ริมรั้วพบนาฬิกาผู้ชายสายหนัง 1 เรือนตกอยู่ คาดว่าเป็นของผู้ก่อเหตุ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ น.ส.สุวิกา พรมมินทร์ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่สำนักปลัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่แก้มซ้าย อาการสาหัส รถกู้ชีพ รพ.หนองบัวลำภู เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล 

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า คนเจ็บมาพักอาศัยอยู่แมนชั่นตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ ได้ประมาณ 1 เดือน อยู่ที่ห้องหมายเลข 1 ก่อนเกิดเหตุได้ไปกินอาหารที่ร้านบริเวณหน้าบ้านเอื้ออาทร กลับมาประมาณห้าทุ่ม ก่อนที่จะวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือที่บ้านเจ้าของแมนชั่น ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโดยมีชายรูปร่างสูง สวมเสื้อเชิ้ตวิ่งตาม ก่อนเข้าไปในรั้วบ้านบริเวณประตูบ้านที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายก็ใช้อาวุธปืนยิงใส่ 2 นัด ก่อนวิ่งออกมาขับรถกระบะโตโยต้าสีขาวหลบหนีไป หลังเกิดเหตุชาวบ้านได้แจ้งกู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือคนเจ็บ 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าคนเจ็บเพิ่งคลอดลูกและมาทำงานได้ประมาณ 1 เดือน เคยเล่าว่ามีปัญหากับสามีที่เป็นปลัด อบต.แห่งหนึ่งที่ จ.เชียงราย และเคยถูกขู่ฆ่าจะยิงให้ตายมาหลายครั้งจากสาเหตุหึงหวง ซึ่งคนเจ็บเป็นคนหน้าตาดี และสามีก็มีปัญหาเรื่องผู้หญิงอื่น โดยผู้บาดเจ็บมักจะย้ายที่พักอยู่บ่อยครั้ง คาดว่าจะหนีการติดตามของสามี 

จากการตรวจสอบนาฬิกาที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พบตรงกับภาพในเฟซบุ๊กที่สามีของคนเจ็บสวมอยู่ และรถคนร้ายก็เป็นสีและยี่ห้อเดียวกับที่พยานระบุ จึงคาดว่าคนก่อเหตุ คือ สามีของคนเจ็บ โดยตำรวจจะได้ติดตามตัวมาสอบสวนกันต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.25 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุวิกา พรมมินทร์ ได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงสาว อบจ.หนองบัวลำภูสภ.เมืองหนองบัวลำภูหึงหวงถูกขู่ฆ่าสุวิกา พรมมินทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้