ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ยันไม่ประวิงเวลาคดี ‘ยิ่งลักษณ์’ อินเตอร์โพลตอบรับออกหมายน้ำเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
11 ต.ค. 2560 16:05 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.ระบุตำรวจสากลตอบรับให้ความร่วมมือออกหมายน้ำเงินติดตามตัว “ยิ่งลักษณ์” แต่ขอข้อมูลเอกสารเพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวน ยัน จนท.ดำเนินการตามมาตรฐาน ปัดประวิงเวลา

วันที่ 11 ต.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการติดตามตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลบหนีการฟังคำพิพากษาคดีรับจำนำข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ จีทูจี ของศาลอาญาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยก่อนหน้านี้ทางตำรวจสากลของประเทศไทยได้ส่งหมายจับและข้อมูลการติดตามตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ให้กับตำรวจสากลรับทราบ เพื่อออกหมายน้ำเงิน หรือแดง ติดตามจับกุมกลับมาดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

ซึ่งล่าสุด ตำรวจสากลได้ตอบรับจะให้ความร่วมมือในการออกหมายน้ำเงินในเบื้องต้นก่อนที่จะออกหมายแดง โดยร้องขอข้อมูลและเอกสารเพิ่มเติม เพื่อนำไปประกอบสำนวนในการขอออกหมายน้ำเงิน ติดตามตัวและระบุถิ่นที่พำนักปัจจุบัน พร้อมกันนี้ตำรวจสากลได้ประสานข้อมูลไปยังสมาชิกตำรวจที่อยู่ใน 192 ประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศอังกฤษ แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่านางสาวยิ่งลักษณ์พำนักอยู่ในประเทศใด

ทั้งนี้ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามมาตรฐานเดียวกันกับทุกคดี จะไม่มีการประวิงเวลาหรือให้การช่วยเหลือใดๆ ทางคดีกับนางสาวยิ่งลักษณ์เด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์อินเตอร์โพลหมายน้ำเงินยิ่งลักษณ์หนีคดีตำรวจสากลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:20 น.