ไลฟ์สไตล์
100 year

เหยื่อตุ๋นแชร์แม่ลูกอ่อนร้อง ‘ดีเอสไอ’ ถูกหลอกลงทุนสูญกว่า 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 17:55 น.
SHARE

ผู้เสียหาย "แชร์แม่ลูกอ่อน" ร้องดีเอสไอ ถูกหลอกลงทุนเงินออม ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "ของเล่นบ้านแม่แพต" เท้าแชร์ชิ่งไม่จ่ายเงินปันผล แถมโพสต์ชีวิตดี เที่ยวหรู มีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 130 คน เสียหายร่วม 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ต.ค.60 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กลุ่มผู้เสียหายแชร์แม่ลูกอ่อนกว่า 10 คน เดินทางยื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อร้องทุกข์หลังถูกเท้าแชร์หลอกให้ลงทุนเงินออมเสียหายกว่า 10 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 130 คนทั่วประเทศ โดยมี พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ มารับหนังสือแทน

ข่าวแนะนำ

นางไก่ (นามสมมติ) ตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนและผู้เสียหายคนอื่นๆ ได้สั่งซื้อของใช้และของเล่นเกี่ยวกับเด็กผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ของเล่นบ้านแม่แพต" โดยเพจดังกล่าวมี น.ส.พัชรินทร์ สุทธิโสม เป็นเจ้าของเพจ ต่อมาเมื่อช่วงปลายปี 2559 น.ส.พัชรินทร์ เจ้าของเพจได้ชักชวนบรรดาแม่ๆ และสมาชิกที่อยู่ในเพจมาเล่นแชร์ เพื่อเอาไว้เป็นเงินเก็บเงินออมของลูกน้อย และตั้งกลุ่มแชร์ในแอปพลิเคชันไลน์ แต่ละเดือนมีหลายวง ตั้งแต่แชร์วงละ 400-40,000 บาท พร้อมมีการชักจูงและโปรโมชั่นโดยการแจกทอง แจกของเล่นเด็กแก่สมาชิก

"ช่วงแรกสมาชิกได้รับเงินปันผลตามปกติ จนกระทั่งเดือน พ.ค.60 ที่ผ่านมา เจ้าของเพจซึ่งเป็นเท้าแชร์เริ่มบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายเงินปันผลตามกำหนด จนสุดท้ายไม่ได้จ่ายเงินปันผลอีกเลย และมีหลายคนพยายามขอเงินคืนแต่กลับเจรจาไม่เป็นผล นอกจากนี้ ผู้เสียหายรายอื่นพบว่า น.ส.พัชรินทร์ มีการโพสต์เกี่ยวกับซื้อบ้านใหม่ ใช้สินค้าแบรนด์เนม เที่ยวโรงแรมหรู จึงทำให้ทราบว่าถูกหลอก จึงได้มีการรวมตัวกันมาร้องเรียนที่ดีเอสไอ พร้อมนำหลักฐาน สลิปการโอนเงิน แชตการสนทนา รูปภาพต่างๆ มาด้วย เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยคาดมีสมาชิกรวมกัน 130 คน เสียหายรวมประมาณ 10 ล้านบาท" นางไก่ กล่าว
 
ด้าน พ.ต.ต.วรณัน เปิดเผยว่า รับเรื่องดังกล่าวไว้ก่อน ส่งให้กองคดีธุรกิจนอกระบบ พิจารณาเงื่อนไขก่อนเสนอ อธิบดีดีเอสไอ ตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชร์แม่ลูกอ่อนดีเอสไอหลอกลงทุนหลอกลวงต้มตุ๋นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:41 น.