ไลฟ์สไตล์
100 year

ผกก.หนุ่ย หลีกทางค่ะ! รู้จัก 'สมชาย แจ้งธรรมา' บอดี้การ์ดโปรไฟล์ธรรมดา นายกฯอภิสิทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 15:10 น.
SHARE

สังคมมุ่งเป้าจับตามองบอดี้การ์ด หน้าตาหล่อเหลา “พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย” หรือ “ผู้กำกับหนุ่ย” นายตำรวจติดตาม นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 2 พี่น้องนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีออกนอกประเทศ ล่าสุดหลัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หนีออกนอกประเทศ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงเข้าตรวจค้นภายในบ้าน ผู้กำกับหนุ่ย ก็ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนอีกครั้ง  

ในส่วนของประวัติความเป็นมาของบอดี้การ์ดหน้าหล่อนายนี้ เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเค้าจากสื่อแขนงต่างๆ ที่พากันขุดคุ้ยทุกซอกทุกมุม เนื่องจากเป็นนายตำรวจที่ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับอดีต 2 นายกรัฐมนตรี ตัดภาพมายังพรรคการเมืองอีกหนึ่งฟากฝั่ง บอดี้การ์ดส่วนตัวของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 

ข่าวแนะนำ

"รองแจ้ง" หรือ พ.ต.ท.สมชาย แจ้งธรรมมา รอง ผกก.ป.สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ชื่อเสียงความโด่งดัง ความหล่อ จะเทียบชั้นผู้กำกับหนุ่ยได้หรือเปล่า ขึ้นอยู่กับคนมอง ส่วนเนื้องานคอยตามติดดูแล นายอภิสิทธิ์ อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ช่วงที่ นายอภิสิทธิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ไทยรัฐออนไลน์ โดย "Police Community" พาเปิดประวัติทำความรู้จัก "รองแจ้ง" ที่ใครๆ อาจจะไม่ค่อยได้พูดถึงบ่อยนัก 

พ.ต.ท.สมชาย แจ้งธรรมมา รอง ผกก.ป.สภ.พยุหะคีรี หรือ "รองแจ้ง" ชาวอำเภอดอนตูม จ.นครปฐม เกิดเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2511 จบจากโรงเรียนพลตำรวจนครปฐม รุ่น 39 ก่อนจะได้รับมอบหมายไปประจำอยู่ ณ วังสระปทุม ก่อนจะย้ายมาอยู่ สน.ยานนาวา เรียนต่อจนจบปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง และใช้วุฒิปริญญาเข้าเป็นนายตำรวจสัญญาบัตร ติดยศ ร.ต.ต. ลงใต้ไปเป็น รอง สวป.สภ.เมืองพังงา, รอง สวป.สภ.ทุ่งคาโงก จ.พังงา กระทั่งกลับเข้านครบาลมาเป็น รอง สวป.สน.บางนา

ต่อมา มีโอกาสได้ดูแลความปลอดภัย "นายอภิสิทธิ์" ผู้นำฝ่ายค้าน ซึ่งมีบ้านพักอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 31 พื้นที่ บก.น.5 กระทั่งต่อมา นายอภิสิทธิ์ ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี ปี 2551 รองแจ้ง ได้ติดยศขึ้นเป็นสารวัตร ตำแหน่ง สว.กก.สส.บก.น.4 ต่อมา ปี 2553 โยกมาเป็น สารวัตรงานสายตรวจ 3 กก.สตร.บก.สปพ.(191) ทำหน้าที่ติดตามเป็นเงาตามตัวนายอภิสิทธิ์ ตลอดระยะเวลาที่เป็นนายกรัฐมนตรี

หลังขั้วอำนาจทางการเมืองเปลี่ยนอีกครั้ง "นายอภิสิทธิ์" กลับมาทำหน้าที่ฝ่ายค้านในปี 2554 "รองแจ้ง" ถูกตำรวจไฟแรงเบียดกระเด็นจาก 191 ไปเป็น สวป.สน.บางนา  กระทั่งปี 2555 ดำรงตำแหน่ง สวป.สน.ลำผักชี อยู่ยาวจนกระทั่งได้ขึ้นเป็น รอง ผกก.ป.สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ในคำสั่งที่ผ่านมา

จากคำบอกเล่าของเหล่าเพื่อนร่วมรุ่นตำรวจ หรือเพื่อนร่วมงานที่ได้สัมผัสรองแจ้ง ระบุว่า รองแจ้ง ค่อนข้างเป็นที่รักของคนรอบข้าง อัธยาศัยดี มีความติดดิน และมีความรักความปรารถนาดีให้กับ "นายอภิสิทธิ์" อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าขั้วอำนาจจะเปลี่ยนไปในทิศทางใด ...  

ก็ถือได้ว่า การเมืองทั้ง 2 ขั้วอำนาจค่อนข้างคัดสรรคนสนิทชิดใกล้ได้เหมาะเจาะลงตัว ทั้ง "ผู้กำกับหนุ่ย" และ "รองแจ้ง" ต่างก็รู้หน้าที่ ตั้งใจรับใช้ทำงานผู้บังคับบัญชา แม้จะไม่ได้ดำรงตำแหน่งสำคัญทางการเมือง.... ตราบใดที่ "ความกตัญญู" ยังเป็นเครื่องหมายของคนดี ไม่ว่าจะพลัดหลงไปอยู่แห่งหนไหน ก็ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้แน่นอน

"Police Community"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมชาย แจ้งธรรมมารองแจ้งบอดี้การ์ดอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะPolice Communityข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 15:14 น.