น.1 เชื่อฝีมือคนในวางแผนปล้น 60 ล้าน มั่นใจได้ตัวคนร้ายเร็วๆนี้

ข่าว

น.1 เชื่อฝีมือคนในวางแผนปล้น 60 ล้าน มั่นใจได้ตัวคนร้ายเร็วๆนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 12:57 น.

“บิ๊กหยม” น.1 คนใหม่ เชื่อแก๊งปล้นเสี่ยจิวเวลรี่กว่า 60 ล้านบาท เป็นฝีมือคนใน รู้ความเคลื่อนไหวอย่างดี ยังไม่ชัดเงินยังอยู่ในไทยหรือไม่ ประสาน ตม.สกัด โดยเฉพาะแนวชายแดนติดกับบ่อนเพื่อนบ้าน มั่นใจได้ตัวคนร้ายเร็วๆนี้

วันที่ 4 ต.ค.60 ที่สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกปล้นเงินเยนจำนวน 196 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท ที่ลานจอดรถในคอนโดหรู ย่านรัชดาภิเษก เมื่อคืนวันที่ 2 ตุลาคม ว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร ตำรวจมีการตรวจสอบจำลองสถานการณ์การก่อเหตุแล้ว รวมทั้งตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุเข้าไปภายในลานจอดรถของคอนโดที่ต้องใช้คีย์การ์ดได้อย่างไร โดยชุดสืบสวนเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะรู้จักกับผู้เสียหาย 

โดยก่อนหน้านี้มีการเรียกสอบปากคำไปแล้วกว่า 10 ปาก ทั้งพนักงานของบริษัทผู้เสียหายที่ลาออกไปแล้ว ยังคงทำงานอยู่ และหุ้นส่วนของบริษัท เนื่องจากประวัติการทำธุรกิจที่ผ่านมาไม่เคยถูกปล้นทรัพย์ในลักษณะแบบนี้ จึงเชื่อว่าเป็นคนที่รู้ความเคลื่อนไหวของบริษัทเป็นอย่างดี โดยรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่ได้มุ่งเป้าไปที่บุคคลใดเป็นพิเศษ เพราะทุกคนยังคงเป็นผู้ต้องสงสัย ส่วนเงินที่ถูกปล้นไปยังอยู่ในประเทศหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ แต่ก็ได้ประสานไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้กำชับทุกด่านทั่วประเทศในการสกัดกั้นเงิน โดยเฉพาะด่านที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านที่มีบ่อนการพนัน

พล.ต.ท.ชาญเทพ เชื่อว่าจะสามารถจับกุมกลุ่มคนร้ายได้อย่างแน่นอน เนื่องจากเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลบางรัก เมื่อ 5 ปีที่แล้ว และตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ โดยในวันนี้ได้นัดประชุมชุดสืบสวนติดตามความคืบหน้าในเวลา 20.00 น. ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นเงินปล้นเงิน 196 ล้านเยนปล้น 60 ล้านน.1ปล้นในลานจอดรถข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 01:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์