แค้นเก่าปะทุ! หนุ่มยิงรัว 4 นัด ฆ่าน้าชาย ตายคางานขึ้นบ้านใหม่

ข่าว

แค้นเก่าปะทุ! หนุ่มยิงรัว 4 นัด ฆ่าน้าชาย ตายคางานขึ้นบ้านใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 17:16 น.

บันทึก

หนุ่มแม่สาย จ่อยิงหัวน้าชาย ก่อนยิงซ้ำ รวม 4 นัด ตายคางานขึ้นบ้านใหม่ ก่อนญาติเกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัว สารภาพเคยมีเรื่องกันมาก่อน เจอหน้าวันนี้ แค้นเก่าเลยปะทุ ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ต.ค.60 ร.ต.อ.อำนวย บริคุต รอง สว.สอบสวน สภ.แม่สาย จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต ในงานขึ้นบ้านใหม่ ที่บ้านใน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกู้ภัยพรหมวิหาร 

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ที่ลานหน้าบ้าน บริเวณเต็นท์จัดเลี้ยงโต๊ะจีน เนื่องในโอกาสขึ้นบ้านใหม่ พบศพ นายบุญทา นาใจ อายุ 53 ปี ชาว อ.แม่สาย จ.เชียงราย นอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้าที่ท้ายทอย ทะลุใบหูซ้าย 1 นัด และบริเวณหน้าอก 3 นัด ทะลุหลัง 1 นัด ฝังใน 2 นัด ตายคาที่

ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกกระจายอยู่ 4 ปลอก ลูกกระสุนยังไม่ถูกยิง 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นายณรงค์ศักดิ์ สุรินธรรม อายุ 38 ปี ชาว อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายหลังก่อเหตุ ได้ถืออาวุธปืนหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตามไปที่บ้านของ นายณรงค์ศักดิ์ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านที่จัดงาน ก็พบว่า นายณรงค์ศักดิ์ หลบอยู่ภายในบ้าน จึงให้ญาติเกลี้ยกล่อม กระทั่งยอมมอบตัว

จากการสอบสวน นายณรงศักดิ์  มือปืนให้การว่า แม่ของตนเองมีศักดิ์เป็นพี่สาวของผู้ตาย และเคยมีความบาดหมางกับผู้ตายมาก่อนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นายบุญทาผู้ตายเคยใช้อาวุธปืนยิงตน ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า สาเหตุมาจากเมาเหล้าแล้วพูดจาไม่สบอารมณ์กัน ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายณรงค์ศักดิ์นั่งดื่มเหล้าอยู่ในบ้านของตนเอง ซึ่งติดกับบ้านที่จัดงาน ได้เห็นนายบุญทา ผู้ตายมานั่งกินหล้าร่วมวงกับเพื่อนที่เต็นท์ ทำให้ความแค้นเก่าปะทุ จึงไปหยิบอาวุธปืนกล็อกของพ่อซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน เดินไปหลังผู้ตาย ก่อนจ่อยิงจนล้มจากเก้าอี้ จากนั้นได้ยิงซ้ำที่หน้าอกอีก 3 นัด จนหมดแม็กด้วยความแค้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์