ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ให้ราคาโซเชียล! ศรีวราห์ ลั่นมโนไปเอง สั่งจับตาพวกป่วนพระราชพิธี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 17:27 น.
SHARE

"ศรีวราห์" สั่งจับตาทุกกลุ่ม จ้องป่วนงานพระราชพิธี ยันการข่าวปกติ พร้อมระบุ ไม่ให้ราคากับกลุ่มเคลื่อนไหวในโซเชียล เพราะเป็นเรื่องมโน ไม่สามารถจับต้องได้

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 3 ต.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเป็นห่วง อาจมีบุคคลไม่หวังดีเข้ามาสร้างความวุ่นวายในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า จากการข่าวของตำรวจยังไม่พบความเคลื่อนไหวหรือการตระเตรียมยุทธโธปกรณ์ เพื่อสร้างสถานการณ์ในช่วงงานพระราชพิธีฯ มั่นใจว่าตำรวจ ทหาร และฝ่ายความมั่นคง จะดูแลสถานการณ์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยได้ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มที่ก่อเหตุ ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และสามจังหวัดชายแดนใต้เป็นกลุ่มเดียวกัน ก่อเหตุเพื่ออุดมการณ์ ไม่ใช่การรับจ้าง ซึ่งได้มีการเฝ้าระวังการเคลื่อนไหวของทุกกลุ่ม โดยเฉพาะ 4 กลุ่มที่รองนายกฯ ระบุด้วย

ข่าวแนะนำ

"ส่วนการใช้โซเชียลเป็นช่องทางในการเคลื่อนไหว รองผบ.ตร. กล่าวว่า ไม่ให้ราคากับคนในโซเชียล เพราะเป็นเรื่องมโน เนื่องจากไม่สามารถจับต้องได้เป็นกลุ่มที่มโนไปเอง แต่ตำรวจก็ไม่ได้ประมาท มีการเฝ้าระวังในทุกมิติ รวมทั้งกลุ่มที่ถูกจับกุมเรื่องอาวุธสงครามในพื้นที่ จ.ปทุมธานี หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้านและใช้โซเชียลเป็นพื้นที่ในการเคลื่อนไหว ก็ได้มีการเฝ้าระวังและสั่งจับตาทุกกลุ่มเพื่อป้องกันเหตุ ยอมรับกลุ่มเหล่านี้มีความเห็นต่างทางอุดมการณ์ ซึ่งต้องกวาดล้าง จับให้หมด การเคลื่อนไหวบนโลกโซเชียลผ่านทางประเทศเพื่อนบ้านก็มีมาโดยตลอด นักข่าวก็ทราบดี เราก็ระวังของเรามาตลอด ถ้าถามกังวลไหมก็กังวล เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยก็ระดมกวาดล้างมาโดยตลอด เพื่อป้องกันแทรกซ้อน" รองผบ.ตร. กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานพระราชพิธีกราบพระบรมศพถวายบังคมพระบรมศพป่วนงานศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 21:13 น.