ตร.เชื่อปล้น 196 ล้านเยน กลางคอนโดหรูย่านรัชดา เกลือเป็นหนอน!

ข่าว

ตร.เชื่อปล้น 196 ล้านเยน กลางคอนโดหรูย่านรัชดา เกลือเป็นหนอน!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 16:09 น.

บันทึก

"ชาญเทพ" น.1คนใหม่ เชื่อ คนในรู้เห็นเรื่องการปล้นเงิน 196 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท นักธุรกิจค้าทองคำ-สั่งเร่งสกัดจับรถที่คนร้ายปล้นไป พร้อมประสานสถาบันการเงินตรวจสอบการแลกเงินเยนแบบมีพิรุธ

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังการประชุมติดตามคดี กลุ่มคนร้าย ปล้นเงินเยน 196 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท จากผู้เสียหาย ในคอนโดมิเนียมย่านรัชดา ว่า คดีนี้ตำรวจได้รับการแจ้งเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมาว่ามีกลุ่มคนร้ายมาดักรอผู้เสียหายที่ลานจอดรถชั้น 5 ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว ก่อนจะทำร้ายผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บ เย็บไป 20 เข็ม และนำรถกระบะฟอร์ด สีส้ม ของผู้เสียหายไปด้วย

ซึ่งจากการสอบสวน ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของเงิน ให้การว่า ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งทางธุรกิจกับใคร เพราะส่วนตัวทำธุรกิจด้านนี้มาประมาณ 5 ปี และมีการขนเงิน เข้ามาแบบนี้ โดยการขอดีแคลร์อย่างถูกต้อง

รักษาการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังระบุว่า ในเรื่องของการขนเงินดังกล่าว มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่า จะนำเงินมาเก็บไว้ที่คอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ ก็เป็นคนในกลุ่มของผู้เสียหายเอง ซึ่งขณะนี้ ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดแล้ว ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และเชื่อว่าคดีนี้ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และให้น้ำหนักในเรื่องของการปล้นทรัพย์ เป็นประเด็นหลัก

พร้อมกันนี้ รรท.ผบช.น. ได้สั่งการทุกพื้นที่ ในสถานีตำรวจนครบาล ที่มีสถาบันการเงินอยู่ในพื้นที่ ให้ตรวจสอบเรื่องของการแลกเงินเยน เพื่อหาเบาะแสคนร้ายและประสานเรื่องการขนเงินข้ามชายแดนด้วย

ทางด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ผู้บังคับบัญชาสั่งการและให้นโยบายมาแล้วเรื่องของการติดตามคนร้าย ซึ่งขณะนี้ได้สั่งให้สกัดจับ รถยนต์ฟอร์ดที่คนร้ายปล้นไปจากผู้เสียหาย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบวงจรปิด ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งเส้นทางหลบหนีของคนร้ายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 14:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์