ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชื่อปล้น 196 ล้านเยน กลางคอนโดหรูย่านรัชดา เกลือเป็นหนอน!

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 16:09 น.
SHARE

"ชาญเทพ" น.1คนใหม่ เชื่อ คนในรู้เห็นเรื่องการปล้นเงิน 196 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท นักธุรกิจค้าทองคำ-สั่งเร่งสกัดจับรถที่คนร้ายปล้นไป พร้อมประสานสถาบันการเงินตรวจสอบการแลกเงินเยนแบบมีพิรุธ

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังการประชุมติดตามคดี กลุ่มคนร้าย ปล้นเงินเยน 196 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท จากผู้เสียหาย ในคอนโดมิเนียมย่านรัชดา ว่า คดีนี้ตำรวจได้รับการแจ้งเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมาว่ามีกลุ่มคนร้ายมาดักรอผู้เสียหายที่ลานจอดรถชั้น 5 ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว ก่อนจะทำร้ายผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บ เย็บไป 20 เข็ม และนำรถกระบะฟอร์ด สีส้ม ของผู้เสียหายไปด้วย

ข่าวแนะนำ

ซึ่งจากการสอบสวน ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของเงิน ให้การว่า ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งทางธุรกิจกับใคร เพราะส่วนตัวทำธุรกิจด้านนี้มาประมาณ 5 ปี และมีการขนเงิน เข้ามาแบบนี้ โดยการขอดีแคลร์อย่างถูกต้อง

รักษาการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังระบุว่า ในเรื่องของการขนเงินดังกล่าว มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่า จะนำเงินมาเก็บไว้ที่คอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ ก็เป็นคนในกลุ่มของผู้เสียหายเอง ซึ่งขณะนี้ ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดแล้ว ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และเชื่อว่าคดีนี้ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และให้น้ำหนักในเรื่องของการปล้นทรัพย์ เป็นประเด็นหลัก

พร้อมกันนี้ รรท.ผบช.น. ได้สั่งการทุกพื้นที่ ในสถานีตำรวจนครบาล ที่มีสถาบันการเงินอยู่ในพื้นที่ ให้ตรวจสอบเรื่องของการแลกเงินเยน เพื่อหาเบาะแสคนร้ายและประสานเรื่องการขนเงินข้ามชายแดนด้วย

ทางด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ผู้บังคับบัญชาสั่งการและให้นโยบายมาแล้วเรื่องของการติดตามคนร้าย ซึ่งขณะนี้ได้สั่งให้สกัดจับ รถยนต์ฟอร์ดที่คนร้ายปล้นไปจากผู้เสียหาย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบวงจรปิด ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งเส้นทางหลบหนีของคนร้ายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุกปล้นปล้นเงิน196 ล้านเยนเกลือเป็นหนอนชาญเทพ เสสะเวชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:08 น.