ปล้น 196 ล้านเยน! 6 ชายฉกรรจ์บุกชิงเงิน เสี่ยค้าเพชรอุกอาจกลางกรุง

ข่าว

ปล้น 196 ล้านเยน! 6 ชายฉกรรจ์บุกชิงเงิน เสี่ยค้าเพชรอุกอาจกลางกรุง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 15:33 น.

บันทึก

เกิดเหตุปล้นชิงเงินสด 196 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท กลางลานจอดรถคอนโดมิเนียมหรู ย่านรัชดา ผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจซื้อขายเครื่องประดับประเทศญี่ปุ่น ส่วนคนร้ายชายฉกรรจ์ 5-6 คน สวมหมวกไหมพรมอาวุธครบมือ

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา วันนี้ 3 ต.ค. 60 ที่ สน.พหลโยธิน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. เดินทางมาตรวจสอบ และติดตามความคืบหน้าเหตุกลุ่มคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ ประมาณ 4-5 คน ก่อเหตุปล้นทรัพย์เงินสดสกุลญี่ปุ่น จำนวน 196 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.20 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ลานจอดรถชั้น 5 คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ใน ซ.รัชดา 30 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหายคือ นายภัทริศ หรือ โต้โต้ แต้รัตนชัย อายุ 34 ปี ถูกปล้นเงินจำนวนดังกล่าวไป โดยเจ้าตัว คือ นายโต้ (ผู้เสียหาย) ประกอบธุรกิจ ซื้อขายทองคำแท่ง, เครื่องประดับ/เครื่องเพชร ส่งขายยังประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 นายโต้ได้ให้ นายณรงค์ชัย หรือ จั๊ว สวัสดิผล นำเงินสด (สกุลญี่ปุ่น) 196 ล้านเยน ใส่กระเป๋าเดินทาง และส่วนที่เหลือบางส่วนได้นำใส่กระเป๋าสะพายหลัง เดินทางจากประเทศญี่ปุ่น มายังสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย โดยการผ่านศุลกากรเมื่อมาถึงยังบริเวณชั้นผู้โดยสารขาเข้า

นายโต้ได้พบกับ นายจิรภัสส์ หรือ เนย พิทักษ์กิจวัฒนา และ นายเกียรติพงษ์ หรือ อุ้ย พึ่งยิ้ม ยืนรออยู่ ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายโต้ ให้เดินทางมารับเงินจำนวนดังกล่าว เพื่อนำไปเก็บไว้ที่คอนโดดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องของนายโต้

ต่อมา ทั้งสาม (จั๊ว, เนย, อุ้ย) ได้เดินไปยังลานจอดรถชั้น 3 อาคาร 2 โดยนำกระเป๋าเดินทางที่ใส่เงินไว้ท้ายรถยนต์ยี่ห้อ BMW X-6 สีขาว ทะเบียน 4กบ 7806 กทม. และนายจั๊วได้นำเงินจากกระเป๋าสะพายหลัง ถ่ายไปใส่ยังถุงดิวตี้ฟรี และนายอุ้ยได้นำถุงดังกล่าวไปไว้ยังเบาะหลังฝั่งคนนั่ง

จากนั้น นายอุ้ย ได้เดินไปขึ้นรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียน(ป้ายแดง) ส 5179 กทม. ซึ่งจอดอยู่ด้านหน้า มีนายอุ้ยเป็นผู้ขับมา ต่อมานายอุ้ยเป็นผู้ขับรถยนต์ฟอร์ด และนายเนยเป็นผู้ขับรถยนต์ BMW มุ่งหน้ามายัง คอนโดฯ ส่วนนายจั๊วนั้น แฟนสาวได้มารอรับและกลับออกไปด้วยกัน

ต่อมาเวลาประมาณ 23.15 น. นายอุ้ย และ นายเนย ได้ขับรถมาถึงคอนโดฯ และกำลังนำรถขึ้นมาจอดบนชั้น 5 ตามที่เคยทำ เมื่อจอดเสร็จ นายเนยได้นำกระเป๋าเดินทางที่ใส่เงินลงจากรถ และถุงดิวตี้ฟรีที่ใส่เงินวางบนกระเป๋าเดินทางอีกที จากนั้นนายอุ้ยได้เป็นผู้มาลากกระเป๋าเดินทางใบดังกล่าวไป

ขณะที่นายอุ้ยและนายเนยกำลังเดินไปยังประตูเข้าอาคาร ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 5-6 คน สวมหมวกไหมพรมสีดำ นายเนยให้การว่า หนึ่งในคนร้ายได้นำอาวุธปืนออกมาข่มขู่นายอุ้ย และรุมทำร้ายนายอุ้ยได้รับบาดเจ็บ โดยนายเนยโดนกลุ่มคนร้ายกดหัวลงกับพื้น ถูกมัดมือไพล่หลัง และมัดข้อเท้า มีเทปกาวปิดปาก จากนั้นนายเนย และนายอุ้ยได้ถูกคนร้ายนำถุงกระสอบป่านมาคลุมศีรษะ และนำตัวไปไว้หลังเสา

ต่อมา เมื่อกลุ่มคนร้ายหลบหนีไป นายอุ้ยได้แก้มัดจนหลุดและได้ช่วยนายเนยแก้มัด จากนั้นทั้งสองได้ขึ้นไปยังชั้น 15 ห้อง 104 ของคอนโดฯ เพื่อแจ้งให้นายโต้ทราบ นายโต้ และ นายเนย จึงได้เดินทางมาแจ้งความเพื่อดำเนินการต่อไป ส่วนนายอุ้ยได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 17:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์