ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบเร่งสอบเพิ่ม คดีปลัดเทศบาล รีดเงิน 20 ล้าน แม่นักเพาะกายทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 19:07 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบเร่งสอบปากคำ 2 แม่ลูกนักเพาะกายหญิงทีมชาติไทย ปมปลัดเทศบาลเรียกเงิน 20 ล้านบาท ระบุสร้างอพาร์ตเมนต์ใน จ.สมุทรปราการ ผิดแบบแปลน เตรียมเช็กหน่วยงานต้นสังกัดเป็นข้าราชการจริงหรือไม่

จากกรณี น.ส.สุนันท์ รัตนปรียานุช อายุ 58 ปี เจ้าของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยบุตรสาว คือ น.ส.พรพิมล จารุไพโรจน์ และ น.ส.กมลวรรณ จารุไพโรจน์ นักกีฬาเพาะกายหญิงทีมชาติไทย เข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป.เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ปลัดเทศบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับเงิน และข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หลังถูกปลัดเทศบาลรายนี้กับพวก ข่มขู่เรียกเอาเงิน 20 ล้านบาท โดยอ้างว่าอพาร์ตเมนต์ของน.ส.สุนันท์ สร้างผิดแบบแปลน เพื่อแลกกับการไม่ฟ้องร้องให้รื้อถอนอาคาร ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ต.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าวขณะนี้พนักงานสอบสวน บก.ป. อยู่ระหว่างรอรับเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมจากทางผู้เสียหาย เนื่องจากหลักฐานที่นำมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่เมื่อวานนี้ ยังไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเอกสารเกี่ยวกับใบอนุญาตในการก่อสร้างอาคารอพาร์ตเมนต์ และเอกสารแบบแปลนในการก่อสร้างต่างๆ เพื่อตรวจสอบว่าอาคารปลูกสร้างของผู้เสียหายนั้น ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

พร้อมทั้งต้องมีการสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อนำมาพิจารณากับพยานหลักฐานต่างๆทางคดี หากพบว่ามีการเรียกรับเงินจากผู้เสียหายจริง หรือการกระทำที่เข้าข่ายความผิดทางกฎหมาย ก็จะประมวลเรื่องนำส่งต่อให้กับทาง ป.ป.ช. เป็นผู้ดำเนินการต่อภายใน 30 วัน เนื่องจากกรณีดังกล่าวอยู่นอกเหนืออำนาจหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ จะได้ทำหนังสือส่งต่อไปยังหน่วยงานประจำจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสอบถามว่า ผู้ถูกกล่าวหานั้นมีตำแหน่งเป็นข้าราชการจริงหรือไม่ ตำแหน่งหน้าที่อะไร ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานข้อมูล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีดเงินนักเพาะกายข่มขู่รีดเงินปลัดเทศบาลกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:46 น.