'น้องน้ำหวาน' นักเพาะกายทีมชาติ ร้องยธ.ช่วย โดนขรก.ขู่รีดเงิน 20 ล้าน

ข่าว

'น้องน้ำหวาน' นักเพาะกายทีมชาติ ร้องยธ.ช่วย โดนขรก.ขู่รีดเงิน 20 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 17:42 น.

บันทึก

“น้องน้ำหวาน” กมลวรรณ จารุไพโรจน์ นักเพาะกายทีมชาติไทย พร้อมมารดาเข้าร้องทุกข์ ก.ยุติธรรม ขอคุ้มครองพยาน กรณีถูกข้าราชการท้องถิ่นข่มขู่เรียกเงิน 20 ล้าน หลังสร้างอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ต.ค.60 ที่กระทรวงยุติธรรม นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้พานางสุนันท์ จารุไพโรจน์ มารดา และบุตรสาว น.ส.กมลวรรณ จารุไพโรจน์ หรือน้องน้ำหวาน นักกีฬาเพาะกายหญิงทีมชาติไทย เข้าร้องทุกข์กับกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรมในกรณีที่ถูกข้าราชการเทศบาลในพื้นที่สมุทรปราการกลั่นแกล้ง ข่มขู่ เพื่อเรียกรับเงิน 20 ล้านบาท หลังครอบครัวได้ก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ให้เช่า จำนวน 5 อาคาร โดยมีนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่อง

นางสุนันท์ กล่าวว่า มาร้องให้กระทรวงยุติธรรมตรวจสอบ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร ยืนยันว่าทำทุกอย่างโดยสุจริต จ่ายภาษีครบถ้วน และได้รับใบอนุญาตในการเปิดกิจการอพาร์ตเมนต์ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเกิดปัญหาขึ้นเมื่อปลายปี 2553 เป็นต้นมา และต่อมาได้มีการนำเรื่องการทำหน้าที่โดยมิชอบไปฟ้องที่ศาลปกครองกลางเมื่อปี 2557 ซึ่งระหว่างนี้ศาลก็ได้เรียกเอกสารชี้แจงกันไปมาระหว่างตนกับเจ้าหน้าที่ จึงยังไม่ได้มีการตัดสิน แต่เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งหนังสือมาแจ้งว่าสร้างอาคารผิดแบบและให้รื้อถอนอาคาร

ด้านนายสงกานต์ กล่าวว่า ตนได้รับทราบข้อมูลจาก ผบก.ป. ว่าจะมีการแถลงข่าวในกรณีดังกล่าวในช่วงบ่ายวันที่ 5 ต.ค. ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวข้องกับผู้บริหารระดับท้องถิ่นจำนวน 5-6 คนที่คาดว่าจะถูกออกหมายเรียกมาสอบปากคำต่อไป รวมทั้งการตรวจสอบสัญญาณมือถือของผู้ที่โทรเข้ามารับเงินจากนางสุนันท์ รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆ อีก สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวทราบว่ามีผู้เสียหายในพื้นที่เดียวกันถูกเจ้าหน้าที่ข่มขู่รับเงินหลายราย แต่ไม่กล้าเปิดเผยข้อมูล เนื่องจากกลุ่มดังกล่าวเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และทำเป็นกระบวนการ

นายธวัชชัย กล่าวว่า ทราบจากทนายสงกานต์ว่าได้ไปร้องเรียนที่กองปราบเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนี้จะส่งเรื่องดังกล่าวไปให้ ป.ป.ท. ในฐานะเลขานุการ ศอตช. เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ พร้อมทั้งจะส่งเรื่องไปยังสำนักคุ้มครองพยาน และให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม พิจารณา ให้ความคุ้มครองมารดา และพี่สาว หากเป็นไปตามหลักเกณฑ์คุณสมบัติที่จะได้เข้ารับการคุ้มครองพยานตามโครงการก็จะรีบดำเนินการทันที

"ขณะที่การดำเนินคดีนั้นจะปล่อยให้เป็นเรื่องของทางตำรวจ ขอให้น้องน้ำหวานไม่ต้องกังวล ขอให้ไปแข่งขันยกน้ำหนักที่ประเทศมองโกเลีย ด้วยความสบายใจ ซึ่งทราบว่าจะเตรียมเดินทางในค่ำวันที่ 2 ต.ค.นี้ เพราะทางกระทรวงยุติธรรมรับปากว่าจะช่วยดูแลความปลอดภัยแม่และพี่สาวให้” นายธวัชชัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 16:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์