ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.รับมอบ ‘เบนซ์’ 11 คัน ใช้ภารกิจถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 13:07 น.
SHARE

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” เป็นประธานรับส่งมอบรถยนต์สมรรถนะสูง เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น S500 จำนวน 8 คัน และรุ่น GLE 500 จำนวน 3 คัน จำนวน 11 คัน ใช้ภารกิจถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จ

วันที่ 2 ต.ค.60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปเป็นประธานรับส่งมอบรถยนต์สมรรถนะสูงจำนวน 11 คัน เพื่อใช้ในภารกิจการรักษาความปลอดภัยในขบวนเสด็จฯ และภารกิจถวายความปลอดภัยแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ และบุคคลสำคัญ ตามโอกาสต่างๆ

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า รถยนต์ที่รับมอบเพื่อใช้ภารกิจ ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น S500 จำนวน 8 คัน และรุ่น GLE 500 จำนวน 3 คัน เพื่อใช้แทนรถยนต์ยี่ห้อ BMW ที่หมดสัญญาเช่าเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีระยะเวลาในสัญญาเช่าเป็นเวลา 5 ปี เพื่อใช้ในภารกิจสำคัญการถวายความปลอดภัยแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระเจ้าหลานเธอฯ ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นความปลาบปลื้มของตำรวจกองบัญชาการสอบสวนกลางทุกนาย ที่ได้รับโอกาสปฏิบัติงานถวายความปลอดภัยดังกล่าว โดยยืนยันว่าตำรวจทุกนายมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ และได้รับการฝึกฝนทบทวนความรู้ในการรักษาความปลอดภัยร่วมกับหน่วยทหาร และหน่วยความมั่นคง โดยเฉพาะภารกิจสำคัญงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในเดือนตุลาคมนี้

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการกองกำกับการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า รถยนต์ทั้ง 11 คันนี้ เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงเพื่อใช้ตามสภาพภารกิจต่างๆ โดยเฉพาะรถรุ่น GLE 500 ที่เตรียมนำไปใช้ในภารกิจการถวายความปลอดภัยแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะที่ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปในถิ่นทุรกันดาร เพื่อเสด็จไปทอดพระเนตรความเป็นอยู่พสกนิกรและเยี่ยมชมโครงการหลวงต่างๆ ที่จะมีเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันรถจำนวนดังกล่าวยังมีภารกิจในการถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จตลอดช่วงพระราชพิธีในเดือนนี้ รวมถึงใช้ในการอารักขาความปลอดภัยพระราชอาคันตุกะที่จะมาเข้าร่วมในพระราชพิธีด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.รับมอบเบนซ์ขบวนเสด็จรถยนต์สมรรถนะสูงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:30 น.