ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ตร.รับมอบ ‘เบนซ์’ 11 คัน ใช้ภารกิจถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2560 13:07 น.
  SHARE

  “พล.ต.อ.จักรทิพย์” เป็นประธานรับส่งมอบรถยนต์สมรรถนะสูง เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น S500 จำนวน 8 คัน และรุ่น GLE 500 จำนวน 3 คัน จำนวน 11 คัน ใช้ภารกิจถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ

  วันที่ 2 ต.ค.60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปเป็นประธานรับส่งมอบรถยนต์สมรรถนะสูงจำนวน 11 คัน เพื่อใช้ในภารกิจการรักษาความปลอดภัยในขบวนเสด็จฯ และภารกิจถวายความปลอดภัยแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ และบุคคลสำคัญ ตามโอกาสต่างๆ

  พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า รถยนต์ที่รับมอบเพื่อใช้ภารกิจ ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น S500 จำนวน 8 คัน และรุ่น GLE 500 จำนวน 3 คัน เพื่อใช้แทนรถยนต์ยี่ห้อ BMW ที่หมดสัญญาเช่าเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีระยะเวลาในสัญญาเช่าเป็นเวลา 5 ปี เพื่อใช้ในภารกิจสำคัญการถวายความปลอดภัยแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระเจ้าหลานเธอฯ ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นความปลาบปลื้มของตำรวจกองบัญชาการสอบสวนกลางทุกนาย ที่ได้รับโอกาสปฏิบัติงานถวายความปลอดภัยดังกล่าว โดยยืนยันว่าตำรวจทุกนายมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ และได้รับการฝึกฝนทบทวนความรู้ในการรักษาความปลอดภัยร่วมกับหน่วยทหาร และหน่วยความมั่นคง โดยเฉพาะภารกิจสำคัญงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในเดือนตุลาคมนี้

  ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการกองกำกับการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า รถยนต์ทั้ง 11 คันนี้ เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงเพื่อใช้ตามสภาพภารกิจต่างๆ โดยเฉพาะรถรุ่น GLE 500 ที่เตรียมนำไปใช้ในภารกิจการถวายความปลอดภัยแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะที่ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปในถิ่นทุรกันดาร เพื่อเสด็จไปทอดพระเนตรความเป็นอยู่พสกนิกรและเยี่ยมชมโครงการหลวงต่างๆ ที่จะมีเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันรถจำนวนดังกล่าวยังมีภารกิจในการถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จตลอดช่วงพระราชพิธีในเดือนนี้ รวมถึงใช้ในการอารักขาความปลอดภัยพระราชอาคันตุกะที่จะมาเข้าร่วมในพระราชพิธีด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.ตร.รับมอบเบนซ์ขบวนเสด็จรถยนต์สมรรถนะสูงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:44 น.