ไลฟ์สไตล์
100 year

ไร้ใบอนุญาต! เปิดอบรม ก่อสร้างอิฐนาโน เจ้าทุกข์ 24 ราย สูญนับล้าน(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 14:21 น.
SHARE

กก.2 บก.ป. รวบผู้ต้องหาฉ้อโกง สอนก่อสร้างอิฐนาโน! โฆษณาผ่านเว็บไซต์ อ้างเป็นผู้พัฒนานวัตกรรมก่อสร้างบ้านพักอาศัยครบวงจร รับสมัครตัวแทนผลิต จัดคอร์สอบรม ผู้เสียหาย 24 ราย สูญล้านกว่า

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันนี้ 1 ตุลาคม 2560 เวลา 12.20 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป., พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงค์สุข, พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ, พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น, พ.ต.ท.มนต์ชัย วงษ์ชาตรี รอง ผกก.2 บก.ป. นำโดย พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป., ร.ต.อ.สรศักดิ์ แสงจันทร์, ร.ต.ท.กรัณย์พล สิงห์ศรี, ร.ต.ท.ศุภกฤต เต็มเปี่ยม รอง สว.กก.2 บก.ป., ด.ต.ราเมศ เอมสมุท และ ด.ต.มานะ ชำนาญกิจ ผบ.หมู่ กก.2บก.ป.


จับกุมตัว นายชาติชาย สุภัควนิช อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 113 ม.2 ตำบลนิคมลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี โดยกระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2111/2560 ลง 12 กันยายน 2560 (หมาย บก.ป.) จับกุมได้ที่ บริเวณลานจอดรถศูนย์อบรม บริษัท ไทย นาโน เฮาส์ หมู่ 2 ต.นิคมลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี 

พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. กล่าวว่า ผู้ต้องห ได้โฆษณาผ่านเว็บไซต์ว่า เป็นผู้พัฒนานวัตกรรมการก่อสร้างบ้านพักอาศัยแบบครบวงจรตั้งแต่ระบบโครงสร้างอาคาร เช่น อิฐบล็อกนาโน ฯลฯ และบริษัท ได้เปิดรับสมัครตัวแทนผลิตและมีคอร์สการอบรมให้ตัวแทน ตารางเปรียบเทียบการลงทุน ตัวแทนผลิตจำหน่ายของไทย นาโน เฮ้าส์ VS ระบบแฟรนไชส์ เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ป้องกันคู่แข่งโดยมีการจดสิทธิบัตรเพื่อป้องกันคู่แข่งมาแข่งขันให้เสียตลาด

"ผู้ต้องหาได้จัดคอร์สการอบรมให้ตัวแทนระหว่างฝึกอบรม และแจ้งว่าเป็นคนคิดผลิตอิฐบล็อกนาโน และเป็นเจ้าของสิทธิบัตรผลิตคอนกรีต และกระบวนการผลิตหากลงทุนแล้วจะคุ้มทุนเร็ว จนกระทั่งผู้กล่าวหา ที่ 1 กับพวกรวม 24 คน หลงเชื่อสนใจสมัครเป็นตัวแทนผลิต จึงจ่ายเงินให้กับผู้ต้องหา รวมจำนวนทั้งสิ้น 11,620,700 บาท ต่อมา ผู้กล่าวหากับพวกได้ขอคัดสำเนาสิทธิบัตร ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา พบว่าผู้ต้องหายังไม่ได้รับสิทธิบัตร และได้นำโลโก้อิฐบล็อกนาโน ไปให้เจ้าหน้าที่ของกรมทรัพย์สินทางปัญญา ตรวจสอบพบว่าไม่มีโลโก้อิฐบล็อกนาโน จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ทำให้ผู้กล่าวหาที่ 1 กับพวกรวม 24 คน ได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวน บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉ้อโกงก่อสร้างอิฐนาโนโฆษณาผ่านเว็บไซต์จัดคอร์สอบรมปลอม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:07 น.