'ไมตรี ฉิมเฉิด' ว่าที่ผู้การกองปราบฯ รับมอบตำแหน่งทำพิธีสมเกียรติ

ข่าว

'ไมตรี ฉิมเฉิด' ว่าที่ผู้การกองปราบฯ รับมอบตำแหน่งทำพิธีสมเกียรติ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 11:56 น.

บันทึก

พิธีรับมอบตำแหน่ง ผบก.ป. คนที่ 35 "พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด" เข้ารับตำแหน่ง รรท.ผบก.ป. พร้อมมอบนโยบาย นำพา ป. ช่วยเหลือเป็นที่พึ่งให้ประชาชน จะพยายามทำให้ดีที่สุด รักษามาตรฐานเดิมที่ดีอยู่แล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้มีการจัดพิธีส่งมอบและรับมอบตำแหน่ง ผบก.ป. คนที่ 35 นับตั้งแต่เริ่มมีกองปราบปราม โดย พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.รอง ผบช.ก. และอดีต ผบก.ป. ได้ส่งมอบหน้าที่และธงประจำหน่วยให้กับ พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เข้ารับตำแหน่ง รรท.ผบก.ป. แทน พร้อมกับเดินตรวจแถวกองเกียรติยศ โดยมี รอง ผบก.ป. ผกก.1-6 ผกก.ฝอ.และ ผกก.ปพ.บก.ป. รวมทั้งกำลังตำรวจในสังกัด บก.ป. ต่างเข้าร่วมพิธีการโดยพร้อมเพรียงกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 08.19 น. ก่อนที่จะมีพิธีการส่งมอบตำแหน่ง ผบก.ป. กันนั้น พ.ต.อ.ไมตรี พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ บก.ป. ได้ทำพีธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกองปราบปราม อาทิ พระพุทธพิทักษ์ธรรมนำชัย พระพุทธรูปประจำ บก.ป. ศาลสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และพระภูมิเจ้าที่ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเข้ารับตำแหน่ง รรท.ผบก.ป. คนปัจจุบัน

พ.ต.อ.ไมตรี กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้การกองปราบฯ ในครั้งนี้ อีกทั้งยังถือเป็นเรื่องดีที่ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ยังกองบังคับการปราบปรามอีกครั้ง หลังจากที่รับมอบตำแหน่งนั้น นโยบายการทำงานของตำรวจกองปราบฯ จะยังคงยึดมั่นสานต่อแนวทางเดิมในการช่วยเหลือและเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนต่อไป และจะพยายามทำให้ดีที่สุดให้ทัดเทียมกับมาตรฐานเดิมที่ดีอยู่แล้ว โดยจะไม่ให้มาตรฐานการทำงานตกไปกว่าที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ไมตรี กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ต้องรอดูนโยบายของผู้บังคับบัญชาก่อนว่าจะให้ไปในแนวทางไหน แต่ยังไงจะทำงานตามที่ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบช.ก. อดีต ผบก.ป. เคยทำไว้ไม่เปลี่ยนแปลง เพราะดีอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 16:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์