ไลฟ์สไตล์
100 year

เผาแล้ว! ด.ญ. 5 ขวบ เหยื่อ 'เบนซ์ ท่ากระดาน' ฆ่าปาดคอ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.ย. 2560 21:55 น.
SHARE

ชาวบ้านและเพื่อนนักเรียน ร่วมฌาปนกิจเด็กหญิง 5 ขวบ เหยื่อ "เบนซ์ ท่ากระดาน" โดยมีแม่ผู้ต้องหามาร่วมในพิธีด้วย ขณะที่ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ เป็นประธานการเผาศพ แม่ซึ้งใจตำรวจ บอกฐานะยากจนไม่มีอะไรตอบแทน นอกจากคำขอบคุณ  

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ก.ย.60 พ่อและแม่ พร้อมญาติ ได้ทำพิธีฌาปนกิจศพ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ลูกสาววัย 5 ขวบ เหยื่อ "เบนซ์ ท่ากระดาน" ถูกฆ่าโหดเชือดคอเสียชีวิต ที่เมรุวัดท่ากระดาน หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี โดยมี พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สามารถ แดนโพธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีสวัสดิ์ ข้าราชการตำรวจ สภ.ศรีสวัสดิ์ รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ชาวบ้าน และเพื่อนๆ เด็กนักเรียน เป็นจำนวนมากเข้าร่วมพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

โดยเฉพาะพ่อแม่ของ ด.ญ.เอ ได้ร้องไห้ตลอดเวลา ในงานมีนางเตือนใจ บุญศรี แม่ของ "เบนซ์ ท่ากระดาน" มาร่วมพิธีเผาศพด้วย โดยทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีความโกรธแค้นกันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.สรีสวัสดิ์ ที่เดินทางไปเป็นประธานการเผาศพ และมอบเงินส่วนตัวให้กับนางบีเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายศพให้ด้วย เนื่องจากครอบครัวของนางบีนั้นมีฐานะยากจน มีรายได้จากการทำงานรับจ้างเท่านั้น

พ.ต.อ.วันชัย กล่าวว่า จากการได้พูดคุยสอบถามแม่ของผู้ตาย ทราบว่า พอทำใจได้แล้ว พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้โดยเร็ว รู้สึกซึ้งใจมาก และไม่มีอะไรจะตอบแทนที่ให้ความช่วยเหลือ นอกจากคำว่าขอบคุณ นอกจากนี้ชาวบ้านที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจในวันนี้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าสงสารผู้ตาย เพราะเป็นเด็กที่มีนิสัยร่าเริง และเป็นเด็กที่พูดเก่ง

พ.ต.อ.วันชัย กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ไปตนได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เดินทางมาเยี่ยมเยือนครอบครัวของ ด.ญ.เอ บ่อยๆ เพื่อคอยเป็นกำลังใจให้ อีกทั้งจะเป็นการป้องปรามเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วย และนอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือไปยังผู้นำท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ รวมทั้งประชาชนทุกครัวเรือนให้ช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมของบุตรหลาน หากมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ก็ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้นำท้องถิ่น เพื่อเข้ามาตรวจสอบป้องกันเหตุต่อไป

สำหรับนายอนุสรณ์ หรือ "เบนซ์ ท่ากระดาน" ผู้ต้องหาขณะที่ถูกนำตัวไปฝากขังผัดแรกตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยถูกดำเนินคดีใน 3 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต้องระวางโทษถึงประหารชีวิต 2.ซ่อนเร้นศพ และ 3.พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ ท่ากระดานฆ่าปาดคอเด็กหญิง5ขวบเผาศพกาญจนบุรีข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:26 น.