ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรีวราห์ สั่ง ดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ผู้ต้องสงสัย ฆ่าสาวผูกคอกับลูกบิด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 20:46 น.
SHARE

ครอบครัวของสาวผูกคอกับลูกบิดประตู ดับปริศนา ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม รอง ผบ.ตร.ให้ช่วยเร่งรัดคดี หลังกังวล และสงสัยการทำหน้าที่ของร้อยเวรเจ้าของคดี ที่ด่วนสรุปว่า ลูกฆ่าตัวตาย ด้าน ศรีวราห์ ลั่นดำเนินคดี 4 ผู้ต้องสงสัยอย่างเฉียบขาด ล่าสุด คุมตัวผู้ต้องสงสัย ทั้ง4 คน ได้แล้ว 

สืบเนื่องจากกรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ นางสาวนิศากร พุ่มพงษ์ หรือบุ๋ม อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2560 ที่นางสาวนิศากรได้ทำการผูกคอกับลูกบิดประตูภายในบ้านหลังหนึ่งที่ ตำบลหนองแค อำเภอหนองแค จังหวัด สระบุรี หลังจากนั้นทางตำรวจได้สรุปสำนวนการเสียชีวิตของ นางสาวนิศากร ว่า เป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งที่ในจุดเกิดเหตุได้พบกับซองถุงยางอนามัยจำนวน 2 กล่อง และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จึงทำให้ทางครอบครัวของนางสาวนิศากร สงสัยถึงประเด็นการเสียชีวิตว่า ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย ดังที่ทางตำรวจได้สรุปสำนวนคดีไปก่อนหน้านี้นั้น

ข่าวแนะนำ

วันนี้ นายสมพร พุ่มพงษ์ และนางระย่อม บัวทอง พ่อ-แม่ ของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นายรณณรงค์ แก็วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยเหลือเร่งรัดในกรณีดังกล่าว โดยนายสมพรกล่าวว่า ตนเองและครอบครัวมีความกังวลใจ-สงสัยการทำหน้าที่ของตำรวจ เนื่องจากคดีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ มีผู้ต้องสงสัยประมาณ 4 คน ประกอบด้วย นายเอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี นายเอก (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นลูกตำรวจ นายดำ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นลูกของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง และนายเขียว (นามสมมติ) ลูกนักการเมืองท้องถิ่น และบางครั้งเมื่อถามไปยังร้อยตำรวจเอก จตุพล สุวรรณจักษ์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองแค ก็ได้รับคำตอบที่ไม่แน่ชัดถึงในเรื่องของแผลตามลำตัวและกองเลือดของลูกสาว ที่ร้อยตำรวจเอก จตุพล บอกว่า มีสาเหตุมาจากการถูกมดกัด และเมื่อถามนายตำรวจบางนายถึงความคืบหน้าคดี ก็ได้รับคำตอบว่า เมื่อคนเสียชีวิตจากสาเหตุการฆ่าตัวตายไปแล้ว จะยุ่งกับตำรวจอะไรมากมาย พร้อมเชื่อว่าลูกสาวเสียชีวิตจากการฆาตกรรม เนื่องด้วยบริเวณตามร่างกายของลูกสาวมีแต่ร่องรอยฟกช้ำ อาทิ ช่วงข้อแขน ข้อขา หัวไหล่ ท้ายทอย อีกทั้ง บ่วงที่ผูกคอยังมีขนาดที่เล็กเกินกว่าจะคิดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย พร้อมยืนยันลูกสาวตนเองไม่มีสัญญาณที่จะบ่งบอกถึงในเรื่องของการฆ่าตัวตาย เนื่องด้วยลูกสาวของตนบอกว่าจะกลับไปหาครอบครัวในวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ภายหลังได้ซื้อดอกไม้มาเพื่อไหว้แม่ รวมถึงซื้อของเล่นมาให้ลูก

นอกจากนี้ นายสมพร ยังกล่าวด้วยว่า ก่อนที่ลูกสาวตนเองจะเสียชีวิต ได้มีการส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชันไลน์มาให้กับเพื่อน และถ่ายรูปผู้ชายจำนวน 4 คน (ผู้ต้องสงสัย) ที่ชวนกันไปกินหมูกระทะกันภายในบ้านหลังเกิดเหตุ และเมื่อตนเองได้ไปรับศพของลูกสาว ทางทีมแพทย์ได้บอกว่า ให้ไปรีบแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากผลการตรวจพบถึงแรงกดทับที่บริเวณลำคอ ไม่ใช่การผูกคอ อีกทั้งในที่เกิดเหตุยังพบชุดชั้นในใส่กลับด้าน พบซองถุงยางอนามัย และอวัยวะเพศของลูกสาวบวม

ด้าน พลตำรวจเอก ศรีวราห์ เปิดเผยว่า จะดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนในข้อหาโทรมหญิง และร่วมกันฆ่า พร้อมจะเร่งรัดให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบในคดีดังกล่าวดำเนินการขออำนาจศาลออกหมายจับ และติดตามจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คน มาดำเนินคดีให้ได้ภายในวันพรุ่งนี้ ภายหลังจากทางตำรวจมีหลักฐานเพิ่มเติมที่ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ส่งมาให้ทั้งในส่วนของผลการตรวจเล็บผู้เสียชีวิต และสายไฟที่ใช้ผูกคอที่มีดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยปะปนอยู่ ส่วนสาเหตุการฆาตกรรมนั้น ต้องให้ฝ่ายสอบสวนดำเนินการ และจะให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนในการดำเนินคดี

นอกจากนี้ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ ยังกล่าวด้วยว่า ต้องขอโทษผู้เสียหาย ที่ทางตำรวจดำเนินการได้ไม่ดีเท่าที่ควร พร้อมยืนยัน สำหรับในเรื่องที่ทางร้อยตำรวจเอก จตุพล บอกกับนายสมพร ถึงในเรื่องของแผลตามลำตัว และกองเลือดของลูกสาว มีสาเหตุมาจากการถูกมดกัดนั้น อาจจะเกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากนี้ ทางพลตำรวจเอก ศรีวราห์ จะขอตรวจสอบถึงในเรื่องของสำนวนคดี และหากพบว่า ร้อยตำรวจเอก จตุพล ทำสำนวนผิดพลาด ก็จะตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนนายตำรวจคนดังกล่าวทันที.

ขณะล่าสุด มีรายงานเข้ามาว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองแค ได้ควบคุมตัว 4 ผู้ต้องสงสัย ในกรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ นางสาว นิศากร พุ่มพงษ์ หรือบุ๋ม อายุ 24 ปี  ได้แล้ว  โดยขณะนี้ได้ควบคุมตัวทั้งหมดมายังสถานีตำรวจภูธรหนองแค ก่อนจะดำเนินการ แจ้งข้อกล่าวหา หากทางศาลจังหวัดสระบุรีอนุมัติหมายจับ  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวผูกคอตายกับลูกบิดประตู4 ผู้ต้องสงสัยสระบุรีฆ่าตัวตายศรีวราห์ รังสิพรามณกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:35 น.