ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชียงราย ยิงสนั่นกลางเมืองสกัดแก๊งยาบ้า รวบ 4 ผตห. ของกลาง 3แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 20:15 น.
SHARE

ตำรวจเชียงรายยิงสนั่นกลางเมือง สกัดแก๊งยาบ้าพยายามหลบหนี หลังพบส่งมอบกันข้างถนน ห่างจากสถานีตำรวจบ้านดู่ไม่ถึง 300 เมตร หลังรับยาบ้าจากแม่สาย เตรียมส่งไปแพ็กขายที่กรุงเทพฯ ยึดของกลาง 3 แสนเม็ด

เวลา 15.30 น. วันที่ 4 ก.ย.60 พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร สารวัตร กก.สส.ภจ.เชียงราย ได้นำผู้ต้องหา 4 คน คือ นายพุฒิพงษ์ หมื่นลาง อายุ 23 ปี, นายนันทวัฒน์ ติปตา อายุ 22 ปี, นายอธิวัฒน์ หมื่นลาง อายุ 25 ปี และนายชินวัตร อุสาใจ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 58 ม.3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 300,000 เม็ด รถกระบะสี่ประตู เชฟโรเล็ต โคโรลาโด สีดำ ป้ายแดง ทะเบียน ก 1882 เชียงราย 1 คัน รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ 1 คัน ป้ายทะเบียน กร 3164 เชียงราย โทรศัพท์มือ 6 เครื่อง ส่งมอบให้ ร.ต.อ.ประพันธ์ ทะรินทร์ พงส.สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย

ข่าวแนะนำ


สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 3 ก.ย. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดเชียงราย ได้สืบทราบว่า จะมีการส่งมอบยากันบริเวณถนนสายเอเชีย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ห่างจากสี่แยกทางเข้า ม.ราชภัฏเชียงราย ประมาณ 200 เมตร จึงเฝ้าติดตามรถต้องสงสัยดังกล่าวพบว่า รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ตรงตามที่ได้รับแจ้ง ได้จอดรถข้างทาง ห่างจากร้านบางกอกสเตชั่น ไปทางตึกแถวใหม่ที่กำลังสร้าง และพบว่ามีรถเชฟโรเล็ตสีดำเข้ามาจอดเทียบ ขณะที่กำลังขนกระสอบฟาง ซึ่งมีทั้งหมด 2 กระสอบ ขึ้นรถเชฟโรเล็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาที่อยู่บนรถพยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงยิงยางหน้ารถเก๋งเพื่อสกัด จนยางหน้าแตก และรถเก๋งพยายามถอย เพื่อหาช่องทางหลบหนีอีก จึงไปชนรถเชฟโรเล็ตที่อยู่ด้านหลัง สุดท้ายหนีไม่พ้น โดยเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ผู้ต้องหา 4 คน มีผู้ต้องหา 1 คน อาศัยช่วงชุลมุนและความมืดหลบหนีไปได้ จึงตรวจยึดพร้อมยาบ้า 2 กระสอบที่อยู่ในรถทั้งสองคัน กระสอบละ 15 มัด มัดละ 5 ห่อ ห่อละ 2,000 เม็ด ทั้งนี้ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังยิงสกัด สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนในบริเวณดังกล่าว ซึ่งใกล้กับร้านอาหาร เนื่องจากเป็นช่วงหัวค่ำ อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าท่ีสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในเวลาอันสั้น


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพุฒิพงษ์ และนายนันทวัฒน์ จะรับหน้าที่รับยาบ้าจากแม่สาย เพื่อนำมาส่งให้กับ นายอธิวัฒน์ และนายชินวัตร และผู้ต้องหาอีกคนที่หลบหนี เพื่อมาแพ็กเตรียมส่งเข้ากรุงเทพฯ แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมระหว่างการส่งของกันข้างถนนเสียก่อน เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเพื่อทำการสืบสวนขยายผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงสนั่นกลางเมืองสกัดแก๊งยาบ้า4ผู้ต้องหาเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 23:57 น.