นอภ.สว่างแดนดิน นำทีมค้นหาชิ้นส่วน ผอ.อ้อย ตามร่างทรงบอก ยังไม่พบ

ข่าว

นอภ.สว่างแดนดิน นำทีมค้นหาชิ้นส่วน ผอ.อ้อย ตามร่างทรงบอก ยังไม่พบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 19:36 น.

บันทึก

จนท.ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และ จนท.กู้ภัย ออกช่วยค้นหาชิ้นส่วนของ ผอ.อ้อย ตามที่ร่างทรงแจ้งแก่ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ การค้นหายากลำบากเพราะฝนตก ต้องยุติการค้นหาก่อน เพราะพื้นที่บริเวณกว้าง รอค้นหาต่อวันพรุ่งนี้

วันที่ 4 กันยายน 2560 จากกรณีมีหญิงสาวอ้างเป็นร่างทรง แจ้งเบาะแสว่า ผอ.อ้อย ที่หายไปนานกว่า 2 เดือน พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง ออกตามหาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบ ซึ่งร่างทรงได้โทรศัพท์มาแจ้งผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร ว่า ผอ.อ้อย ได้มาบอกขอให้ช่วย โดยขณะนี้ชิ้นส่วนที่ถูกแยกออกมา มีแขน ขา และศีรษะ อยู่ที่ตรงข้ามโรงเรียนสว่างแดนดิน โดยก่อนที่จะถูกฆ่า ได้ถูกทำร้ายด้วยการตบและอาวุธปืนตีที่ศีรษะ จากนั้นก็เสียชีวิตลงโดยไม่ได้บอกว่าเหตุเกิดที่ใด ซึ่งหญิงสาวที่อ้างเป็นร่างทรงไม่ได้บอกชื่อ มีเพียงเบอร์โทรศัพท์ให้ติดต่อกลับเท่านั้น โดยร่างทรงยังได้ส่งไลน์มาถึงผู้สื่อข่าวด้วยว่า ขอให้เจ้าที่เจ้าทางเมตตา เปิดทางให้พี่เขาหาเจอจนครบทุกชิ้นด้วยเถิดสาธุๆๆๆ. และหากเจอตามที่เธอบอกจริงๆ ขอแค่สิ่งเดียวนะคะอย่าเอารูปหน้าไลน์ให้ใครเด็ดขาด ขอความสงบของชีวิตคืนนะคะ จะขอบพระคุณมากๆ ที่สุดเลย ขอให้เจอก่อนที่เขาจะไปเอาหลักฐานทำลายนะคะ

และยังต่อว่าผู้สื่อข่าวด้วยว่า โอ้พี่ขอแล้วนะคะอย่าเอารูปลง แต่ก็เข้าใจว่าพี่เป็นนักข่าวไม่เป็นรัยค่ะ เหลือแค่อย่างเดียวที่จะจบเรื่องนี้ได้ ถ้าท่านยอมเปิดทางให้พวกพี่ก็เจอร่างเธอทั้งหมด แต่ขอคุยก่อนแล้วจะส่งข่าวให้นะคะ แต่อย่าพยายามเจาะหานู๋เลยนะ ขอแค่นี้ขอบคุณที่ช่วยนะคะ และยังบอกว่า “อีพ่อ บักอืด พ่อเก่งที่สุด” พี่หากติดต่อพ่อเธอได้ คำพวกนี้เธอฝากมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เพื่อแจ้งข่าวและแจ้งเบาะแสในเรื่องนี้ ปรากฏว่า นายตำรวจท่านนั้นบอกว่า ถ้าเป็นร่างทรงหรือไสยศาสตร์ เราจะเอามาปนกับกฎหมายไม่ได้ เพราะถ้าเชื่อเรื่องนี้ บ้านเมืองจะไม่เป็นบ้านเมือง เพราะถ้าร่างทรงให้ไปขุดบริเวณบ้านใคร ก็ต้องไปขุด มันก็ไม่สมควร แต่ถ้าพบจริงๆ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทางตำรวจต้องยื่นมือเข้าไปสืบสวนสอบสวน แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ได้สนใจ แต่กฎหมายว่าไว้อย่างนั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า บ่ายวันนี้ นายประทิม โกษาแสง นายอำเภอสว่างแดนดิน นำกำลังฝ่ายปกครองและ อส.ร่วมกับ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ หันจางสิทธิ์ รอง สวป. สภ.สว่างแดนดิน (หัวหน้าสายตรวจ) นายบุญฤทธิ์ จำปาทอง หัวหน้าชุดกู้ภัยมูลนิธิสว่างแดนดินธรรมสถาน นำกำลังสายตรวจและกู้ภัยกว่า 50 นาย ออกตรวจสอบบริเวณที่ร่างทรงส่งให้ อยู่ตรงข้ามโรงเรียนสว่างแดนดิน ชุมชนคุรุราษฎร์พัฒนา ต.สว่างแดนดิน ซึ่งเป็นป่าละเมาะค่อนข้างรก การค้นหาเป็นไปจนกระทั่งมืด จึงยุติการค้นหา เนื่องจากบริเวณที่ค้นหากว้างมากและรกทึบ จะค้นหาอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปหาพ่อของ ผอ.อ้อย แล้ว แต่ปรากฏว่าหลานสาวเป็นผู้รับ และยังไม่โทรกลับแต่อย่างใด ซึ่งความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผอ.เขต ชี้ ยังไงครูก็ต้องรับผิดชอบเด็กแขนหัก
02:21

ผอ.เขต ชี้ ยังไงครูก็ต้องรับผิดชอบเด็กแขนหัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์