ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติลุยดงระเบิด สมรภูมิช่องบกหาร่างผอ.อ้อย ไม่สิ้นหวัง แม้ยังไร้วี่แวว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 17:51 น.
SHARE

สามี ญาติของ ผอ.อ้อย ยังไม่ลดละ ไม่หมดหวังที่จะหาร่างของผู้เป็นที่รักให้พบ ล่าสุดหน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด พาฝ่าดงระเบิด ชายแดนสามเหลี่ยมมรกต อ.น้ำยืน สมรภูมิช่องบกในอดีต เข้าค้นหาทั้งในน้ำ บนบกแต่ยังไร้วี่แวว...


เวลา 10.30 น. วันที่ 4 ก.ย. 60 ตำรวจชุดสืบสวน ภจ.ศรีสะเกษ ตำรวจ กก.3 บก.ป. ตำรวจตระเวนชายแดน ทหาร ฉก.กรม. ทพ.23 กกล.สุรนารี เจ้าหน้าที่หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด (TMAC) ฐานปฏิบัติการชายชาญ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน ร่วมกันนำญาติของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษาฯ อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ที่หายตัวไปนานร่วม 2 เดือน เชื่อว่าถูกคนร้ายอุ้มฆ่าและน่าจะเสียชีวิตแล้ว เดินทางขึ้นไปที่อ่างเก็บน้ำห้วยพลาญเสือตอนบน เขตท้องที่ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จ.อุบลราชธานี ชายแดนไทย-ลาว บริเวณสมรภูมิช่องบก สามเหลี่ยมมรกต เพื่อค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าวเต็มไปด้วยทุ่นระเบิด เนื่องจากเป็นพื้นที่การสู้รบในอดีต เจ้าหน้าที่หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด ต้องใช้เครื่องตรวจค้นโลหะ ทำการตรวจพื้นนำทางเจ้าหน้าที่และญาติของ ผอ.อ้อย เดินทางเข้าป่าทะลุไปถึงลำห้วยพลาญเสือ เพื่อให้นักดำน้ำดำลงไปค้นหาใต้น้ำ เนื่องจากคาดว่าจะเจอร่างของ ผอ.อ้อย แต่หลังจากดำลงไปค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบสิ่งบอกเหตุใดๆ ว่าจะพบ ผอ.อ้อย ซึ่งญาติยังจะค้นหาต่อไป ยังไม่หยุดการค้นหา

นายวิทยา เกษแก้ว สามี ผอ.อ้อย กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และญาติพี่น้อง ขึ้นไปตรวจค้นที่อ่างเก็บน้ำพลาญเสือตอนบน ป่าแถบชายแดนไทย-ลาว ด้านสามเหลี่ยมมรกต ซึ่งพื้นที่ป่าดังกล่าวเต็มไปด้วยทุ่นระเบิด เนื่องจากเป็นพื้นที่การสู้รบสมรภูมิช่องบก ที่ผ่านมายังไม่ได้ค้นหาในพื้นที่บริเวณนี้อย่างเต็มที่ เคยนำนักประดาน้ำขึ้นมาแล้ว แต่ค้นหาได้ไม่นาน เพราะฝนตกหนักอากาศเย็น นักประดาน้ำเป็นตะคริว วันนี้จึงได้ขึ้นมาค้นหาอีกครั้ง โดยใช้นักดำน้ำที่เป็นชาวบ้านธรรมดา ไม่ได้ใช้นักประดาน้ำเหมือนครั้งที่แล้ว เพื่อขอให้ได้เจอ ผอ.อ้อยโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.อ้อยค้นหาผอ.อ้อยอุ้มผอ.อ้อยอบต.ชำศรีสะเกษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:37 น.