แจ้งจับแท็กซี่หัวร้อน ชักมีดขู่ ‘ป๋าแหง็ม’ กลางถนน พบเคยต้องโทษคดียา

ข่าว

แจ้งจับแท็กซี่หัวร้อน ชักมีดขู่ ‘ป๋าแหง็ม’ กลางถนน พบเคยต้องโทษคดียา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 16:20 น.

บันทึก

"ป๋าแหง็ม" พิธีกรดัง เจ้าของวลี "ครับเจ้านาย" โร่แจ้งจับแท็กซี่หัวร้อน ขับปาดหน้า ลงจากรถชักมีดขู่ ตะโกนถาม "จะลองดีเหรอ" ด้านตร.รู้ตัวโชเฟอร์วัย 40 ปีแล้ว อยู่ระหว่างติดตามสอบถามข้อเท็จจริง สอบประวัติพบเคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติด...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 4 ก.ย.60 นายศักดินา รักษ์อุดมการณ์ หรือป๋าแหง็ม อายุ 54 ปี ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี เจ้าของวลี "ครับเจ้านาย" เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.วงศธร แต่งตั้ง รองสารวัตร(สอบสวน ) สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนขับรถแท็กซี่ สีส้ม หมายเลขทะเบียน ทส 3806 กรุงเทพมหานคร หลังถูกคนขับรถแท็กซี่ คันดังกล่าวขับรถปาดหน้า อีกทั้งยังถือมีดเดินลงมาจะทำร้ายตน เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ถนนรัชดาภิเษก ด้านขาออก เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา

นายศักดินา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันเสาร์ที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนจัดรายการวิทยุที่ อสมท เสร็จและกำลังจะเดินทางกลับบ้านพักย่านลำลูกกา ซึ่งตนจะใช้เส้นทางถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้าถนนวิภาวดีฯ เป็นประจำทุกวัน นานกว่า 10 ปี เมื่อมาถึงสี่แยกรัชโยธิน ซึ่งมี 3 ช่องจราจร พบว่าซ้ายมือมีรถเก๋งจอดติดไฟแดงอยู่ ขวามือสุดเป็นรถกระบะบรรทุกคนงาน จึงทำให้เหลือเลนช่องกลาง ตนจึงได้ขับเพื่อที่จะจอด ซึ่งขณะนั้นตนสังเกตเห็นรถแท็กซี่วิ่งอยู่ข้างหน้า แล้วก็วิ่งเข้าไปจอดท้ายรถเก๋งที่อยู่ซ้ายมือ

นายศักดินา กล่าวต่อว่า และเมื่อไฟเขียวรถก็เริ่มเคลื่อนตัวออกพร้อมๆกัน รถกระบะที่อยู่ขวามือสุดขับแซงรถของตน เพื่อเบี่ยงเข้ามาเลนของตนซึ่งตรงนั้นเป็นคอขวดเหลือ 2 ช่องทาง เมื่อขับผ่านแยกรัชโยธินออกมาได้ ตนก็พยายามจะตบรถออกขวามือ เพื่อจะแซงขวาตามปกติ แต่เพราะมีรถจักรยานยนต์ขับขวางหน้าอยู่จึงจำเป็นต้องชะลอรถและไหลตามรถคันหน้าไปเรื่อยๆ พอได้จังหวะจะแซง ก็มีรถแท็กซี่ขับมาปาดหน้าและจอดขวางรถของตน ซึ่งตอนนั้นตกใจนิดนึง แต่เห็นเหตุการณ์ประจำจึงพยายามตั้งสติ ก่อนจะเห็นคนขับเดินถือมีดเดินลงมาที่รถตน พร้อมพูดอะไรบางอย่างตนจับใจความได้ว่า "จะลองดีเหรอ ออกมาซิ " หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินวนรอบรถ ตนจึงได้พยายามหมุนกล้องหน้ารถตาม จากนั้นไม่นานคนขับแท็กซี่ได้เดินกลับไปที่รถแล้วขับรถไป หลังเกิดเหตุที่ตนไม่เดินทางมาแจ้งความเนื่องจากยังติดงานอยู่ เมื่อเคลียร์งานเสร็จจึงเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ตรวจสอบรถแท็กซี่ สีส้มหมายเลขทะเบียน ทส 3806 กรุงเทพมหานคร ที่ปรากฏในคลิปแล้ว ทราบว่าเป็นรถของสหกรณ์แท็กซี่กาญจนาภิเษก ซึ่งมีนายบุญสนอง บรรยงค์ อายุ 40 ปี ชาวขอนแก่น เป็นคนขับในช่วงเวลาเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบถามข้อเท็จจริง ทั้งนี้ในเบื้องต้นจากคลิปพบว่ามีการกระทำผิดจริง ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติมและจะทำการแจ้งข้อหา พกพาอาวุธมีดไปในเมืองและทางสาธารณะ ซึ่งเป็นลหุโทษปรับ 100 บาท และผู้ใดทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ มีโทษ จำคุก 1 เดือน ปรับ 1 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และจะทำการประสานขอข้อมูลจากกรมการขนส่งว่ามีประวัติเคยก่อเหตุลักษณะนี้ที่อื่นด้วยหรือไม่

ต่อมาเวลา 14.00 น. นายสมศักดิ์ โสนะรินทร์ อายุ 57 ปี ผู้ดูแลคิวรถ ได้นำรถแท็กซี่ สีส้มหมายเลขทะเบียน ทส 3806 กรุงเทพมหานคร ที่ปรากฏในคลิป มายัง สน.พหลโยธิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ พร้อมเปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวนายบุญสนอง มาขอเช่ารถขับในช่วงเช้าตั้งแต่ ตี 5 ถึง 5 โมงเย็น โดยคิดค่าเช่าวันละ 650 บาท ซึ่งตนจะทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติผู้ที่จะมาเช่ารถแท็กซี่ของสหกรณ์ต่างๆ และปล่อยรถให้กับคนขับในกะต่างๆ และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ให้พาตัวคนขับรถแท็กซี่ สีส้ม หมายเลขทะเบียน ทส 3806 กรุงเทพมหานคร มาพบที่ สน.พหลโยธิน ซึ่งตนได้มีการนัดหมายกันกับนายบุญสนอง เรียบร้อยว่าจะมาพร้อมกันช่วงบ่าย แต่เมื่อถึงเวลานัด นายบุญสนอง กลับนำรถมาจอดไว้ในปั๊มแก๊ส ซ.ลาดพร้าว 101 ซึ่งเป็นจุดรับรถที่ตนดูและอยู่ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนายบุญสนองได้อีกเลย และเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจจึงนำรถมาให้ตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติของทางเจ้าหน้าที่พบว่า นายบุญสนอง เคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติด พื้นที่สน.ตลิ่งชัน ในปี 2557 และต้องคดีครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ในปี 2558 ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำผู้เสียหาย และเจ้าของรถอย่างละเอียดหากยังไม่มาพบภายในวันนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการออกหมายเรียก หากมีการออกหมายเรียกไปแล้ว 2 ครั้งยังไม่มาพบอีกก็จะทำการออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์