โหด! คนร้ายกระหน่ำยิงพ่อค้าปลาดุกดับต่อหน้าลูกชาย คาดขัดแย้งธุรกิจ

ข่าว

โหด! คนร้ายกระหน่ำยิงพ่อค้าปลาดุกดับต่อหน้าลูกชาย คาดขัดแย้งธุรกิจ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 13:03 น.

บันทึก

คนร้ายโหดกระหน่ำยิงพ่อค้าปลาดุกดับ ต่อหน้าลูกชายสองคน หน้าร้านขายของชำบ้านจาบังโต๊ะกู จ.ปัตตานี คาดขัดแย้งธุรกิจ-นายหน้าที่ดิน ด้านตำรวจเร่งตรวจสอบติดตามคนร้าย ยังไม่ตัดประเด็นความไม่สงบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบน ถ.สายปัตตานี-นราธิวาส ม.5 บ้านจาบังโต๊ะกู ต.ตันหยงดาลา จึงรุดตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบว่าอยู่หน้าร้านขายของชำไม่มีเลขที่ โดยมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียว สีแดง ทะเบียน ป 0921 ปัตตานี จอดอยู่ ด้านหลังกระบะบรรทุกปลาดุกเป็นคันรถ ตรวจสอบภายในรถพบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยนำส่ง รพ.ยะหริ่ง แต่เนื่องจากมีบาดแผลถูกยิงหลายนัดจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายบุญเลิศ ตรีเพชรพงศ์พันธ์ อายุ 52 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าลำตัว จำนวน 4 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพรับซื้อปลาดุกในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง เพื่อนำไปขายให้กับพ่อค้าใน จ.นราธิวาส นอกจากนี้ ผู้ตายยังมีอาชีพเป็นนายหน้ารับซื้อที่ดินด้วย โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมลูกชาย 2 คนเดินทางจากไปซื้อปลาดุกเลี้ยงของชาวบ้านในพื้นที่จนเต็มคันรถ จากนั้นจึงออกจากหมู่บ้านเพื่อเดินทางไปขายให้กับพ่อค้าใน จ.นราธิวาส แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุผู้ตายได้จอดรถหน้าร้านขายของชำ เพื่อให้ลูกชายสองคนลงไปซื้อน้ำ ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถเก๋งยี่ห้อมาสด้า ไม่ทราบรุ่นและทะเบียนขับมาจอดเทียบข้างแล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายหลายนัดต่อหน้าลูกชายและชาวบ้าน จากนั้นจึงเร่งเครื่องหลบหนีไปตามเส้นทางสายปาลัส หลังเกิดเหตุชาวบ้านจึงช่วยกันนำร่างเพื่อส่ง รพ.แต่ไม่ทันช่วยชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ตลอดเส้นทางที่ผู้ตายผ่านไปมา และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามผู้ตายมาตลอด จนรู้ความเคลื่อนไหวและลงมือก่อเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นน่าจะเป็นเกี่ยวข้องการขัดแย้งธุรกิจการรับซื้อปลา หรือไม่อาจจะเป็นเรื่องนายหน้าที่ดิน แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นทิ้งเรื่องสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าถิ่นปืนโหด! รัวยิงแก๊งเงินกู้4นัดดับ
12:46

เจ้าถิ่นปืนโหด! รัวยิงแก๊งเงินกู้4นัดดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์