ไลฟ์สไตล์
100 year

‘องอาจ’ โฆษกธรรมกายเข้าพบอัยการ ปัดรู้ความเคลื่อนไหว ‘ธัมมชโย’

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 12:48 น.
SHARE

“องอาจ ธรรมนิทา” โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย รายงานตัวต่ออัยการ คดียุยง ปลุกปั่นฯ นัดฟังคำสั่งคดี 27 กันยายนนี้ ขณะเจ้าตัว บอกตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่พบ หรือทราบข้อมูลความเคลื่อนไหวพระธัมมชโย แต่อย่างใด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย.60 นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมายังสำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ตามนัดส่งตัวของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ได้ดำเนินการยื่นฟ้อง ในข้อหา ยุยง ปลุกปั่นฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116(2), และ (3) จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 ที่ตนเองได้แถลงข่าวท่าทีและจุดยืนของคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ในห้วงเวลาที่มีการเตรียมเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายของเจ้าหน้าที่

ข่าวแนะนำ

โดย นายองอาจ ยืนยันว่า การทำหน้าที่ ที่ผ่านมาไม่ได้ต้องการยุยงปลุกปั่น ให้ประชาชนละเมิดกฎหมายสร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง ขณะเดียวก็ได้หารือกับทนายความส่วนตัว นายวิญญัติ ชาติมนตรี เพื่อเตรียมยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อพนักงานอัยการ กรณีที่เจ้าหน้าที่รัฐพยายามดำเนินคดีกับตนเอง

ขณะเดียวกัน นายองอาจยังระบุด้วยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่พบ หรือทราบข้อมูลความเคลื่อนไหวของพระเทพญาณมหามุณี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายแต่อย่างใด ส่วนบรรยากาศขณะนี้สถานการณ์ยังคงปกติ มีเจ้าหน้าที่ร่วมหลายฝ่ายที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน นายองอาจพร้อมทนายความได้ขึ้นไปพบพนักงานอัยการ พร้อมเซ็นเอกสารตามขั้นตอน ก่อนที่พนักงานอัยการจะนัดมาฟังคำสั่งคดีอีกครั้งในวันที่ 27 กันยายน นี้ เวลา 09.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

องอาจ ธรรมนิทาธัมมชโยพระธัมมชโยธรรมกายยุยงปลุกปั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 21:46 น.