‘องอาจ’ โฆษกธรรมกายเข้าพบอัยการ ปัดรู้ความเคลื่อนไหว ‘ธัมมชโย’

ข่าว

‘องอาจ’ โฆษกธรรมกายเข้าพบอัยการ ปัดรู้ความเคลื่อนไหว ‘ธัมมชโย’

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 12:48 น.

บันทึก

“องอาจ ธรรมนิทา” โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย รายงานตัวต่ออัยการ คดียุยง ปลุกปั่นฯ นัดฟังคำสั่งคดี 27 กันยายนนี้ ขณะเจ้าตัว บอกตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่พบ หรือทราบข้อมูลความเคลื่อนไหวพระธัมมชโย แต่อย่างใด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย.60 นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมายังสำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ตามนัดส่งตัวของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ได้ดำเนินการยื่นฟ้อง ในข้อหา ยุยง ปลุกปั่นฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116(2), และ (3) จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 ที่ตนเองได้แถลงข่าวท่าทีและจุดยืนของคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ในห้วงเวลาที่มีการเตรียมเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายของเจ้าหน้าที่

โดย นายองอาจ ยืนยันว่า การทำหน้าที่ ที่ผ่านมาไม่ได้ต้องการยุยงปลุกปั่น ให้ประชาชนละเมิดกฎหมายสร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง ขณะเดียวก็ได้หารือกับทนายความส่วนตัว นายวิญญัติ ชาติมนตรี เพื่อเตรียมยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อพนักงานอัยการ กรณีที่เจ้าหน้าที่รัฐพยายามดำเนินคดีกับตนเอง

ขณะเดียวกัน นายองอาจยังระบุด้วยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่พบ หรือทราบข้อมูลความเคลื่อนไหวของพระเทพญาณมหามุณี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายแต่อย่างใด ส่วนบรรยากาศขณะนี้สถานการณ์ยังคงปกติ มีเจ้าหน้าที่ร่วมหลายฝ่ายที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน นายองอาจพร้อมทนายความได้ขึ้นไปพบพนักงานอัยการ พร้อมเซ็นเอกสารตามขั้นตอน ก่อนที่พนักงานอัยการจะนัดมาฟังคำสั่งคดีอีกครั้งในวันที่ 27 กันยายน นี้ เวลา 09.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์