รือเสาะดุ! วันเดียวยิงกันตายไป 2 ศพ ทั้งขัดแย้งส่วนตัว-เหตุหึงหวง

ข่าว

รือเสาะดุ! วันเดียวยิงกันตายไป 2 ศพ ทั้งขัดแย้งส่วนตัว-เหตุหึงหวง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 10:50 น.

บันทึก

เกิดเหตุคนร้ายยิงกันที่ อ.รือเสาะ วันเดียวซัดด้วยปืนดับไป 2 ราย โดยรายแรกคนร้ายซุ่มตัวในพุ่มไม้ ก่อนชักลูกซองยิงใส่หนุ่มวัย 35 ปี ดับคาที่ คาดขัดแย้งส่วนตัว ส่วนอีกรายหนุ่มเขมรหึงหวงเมียเก่าที่อยู่กับแฟนใหม่ คว้า 9 มม.จ่อยิงหัวดับ...

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 4 ก.ย. 60 พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ โกมลสวรรค์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงราษฎรเสียชีวิต 1 ราย บนถนนหน้าบ้านเลขที่ 81/5 บ้านนาโอน ม.8 ต.รือเสาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายนารง มามะ อายุ 35 ปี มีร่องรอยถูกกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณหน้าอก และชายโครงขวากระจายอยู่หลายจุด และพุ่มไม้ฝั่งตรงข้ามบ้านพักพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เปิดประตูบ้านพัก เพื่อที่จะเข็นรถ จยย.ออกไปทำธุระนอกบ้าน ทันใดนั้นได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ที่พุ่มไม้ฝั่งตรงข้ามบ้านพัก แล้วใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ผู้ตาย 1 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ก่อนคนร้ายจะอาศัยความมืดหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว


ต่อมา เมื่อเวลา 07.35 น. ของวันเดียวกันนี้ พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องนอนบ้านเลขที่ 28 บ้านกูยิ ม.4 ต.ลาโล๊ะ จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายสมะแอ กาเซ็ง อายุ 41 ปี มีร่องรอยถูกกระสุนปืนพกขนาด 9 มม.ที่บริเวณศีรษะ 1 นัด และมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ข้างศพ จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบสวน น.ส.ฮัปเซาะห์ มะแซ อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านและเป็นภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า ในระหว่างที่ตนและสามีกำลังอาศัยอยู่ในบ้าน นายซกเพียะ ผาด อายุ 33 ปี ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นสามีเก่าอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี ได้เดินทางมาทำธุระในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อแล้วเสร็จถือโอกาสเดินทางมาเยี่ยมตนในช่วงเทศกาลรายอฮัจยีที่บ้านพัก และเมื่อเข้าไปในบ้านพัก พบ นายสมะแอ ซึ่งเป็นสามีใหม่ นายซกเพียะ เกิดความหึงหวงจึงได้ชักอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ออกมายิงใส่นายสมะแอ เมื่อนายสมะแอเห็นดังนั้น จึงได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องนอน

แต่นายซกเพียะ ได้วิ่งไล่ตามและใช้อาวุธปืนยิงใส่นายสมะแอ ที่ศีรษะ 1 นัด จนเสียชีวิต แล้วนายซกเพียะได้หลบหนีออกจากบ้านไป
 ต่อมา นายซกเพียะ ได้สำนึกในความผิดที่ได้กระทำลงไป จึงได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.รือเสาะ และได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยกระทำไปเพราะความหึงหวง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย่างสยอง 2 ศพ ปิกอัพพลิกคว่ำไฟไหม้ดับคากองเพลิง
02:18

ย่างสยอง 2 ศพ ปิกอัพพลิกคว่ำไฟไหม้ดับคากองเพลิง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์