ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มลักกระบะ จอดติดเครื่องไว้ขับหนี ตร.อุบลฯ 5โรงพัก ไล่จับวุ่น!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 04:02 น.
SHARE

ตำรวจอุบลฯ 5 โรงพักสกัดวุ่น หนุ่มใหญ่ตกงาน ลักรถยนต์กระบะ สาวจอดติดเครื่องไว้ ขับหนี สุดท้ายไปไม่รอด สารภาพเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ต้องการรถไปจำนำ หาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 3 ก.ย.60 พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุดา รองผกก.(สืบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังสี สว.(สืบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ชาญชัย อินนรา รองผกก.(ป้องกันปราบปราม) ด.ต.ชาติชาย มงคลแก้ว ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.เขื่องใน ร่วมกันจับกุมนายสันต์ภพ นารีกุล อายุ 43 ปี ชาว อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บบ 5420 อุบลราชธานี หลังสกัดจับได้ บริเวณป่าท้ายบ้านวังอ้อ ต.หัวดอน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 21.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.มนูญ การกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีเหตุคนร้ายลักรถยนต์กระบะ คันดังกล่าว บริเวณร้านขายน้ำเต้าหู้ จากนั้นคนร้าย ขับรถหลบหนี มุ่งหน้าถนนอุบล – ตระการ ขาออก เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามพร้อมทั้งวิทยุแจ้ง สภ.เหล่าเสือโก๊ก สภ.ดอนมดแดง สภ.ม่วงสามสิบ และ สภ.เขื่องใน ซึ่งเป็น สภ.พื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถไล่ต้อนคนร้าย จนมุมได้บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านวังอ้อ ตำบลหัวดอน ท้องที่ สภ.เขื่องใน 

สอบถาม ด.ต.ชาติชาย มงคลแก้ว ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.เขื่องใน หนึ่งในผู้ติดตามเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่สายตรวจตำบลนั้น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีเหตุลักรถยนต์จากท้องที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี จึงได้ออกตรวจจนพบรถกระบะตรงตามที่แจ้งขับผ่านพอดี จึงได้ไล่ติดตาม โดยคนร้ายได้ขับรถไปตามถนนแจ้งสนิท ขาเข้า วนกลับไปมาระหว่างบ้านวังอ้อ - บ้านเสียม อยู่หลายรอบ ก่อนจะเข้าไปป่าท้ายบ้านวังอ้อ ซึ่งเป็นทางตัน จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุได้พร้อมรถยนต์ของกลาง

นางศิริพร โคตรพงษ์ อายุ 46 ปี เจ้าของรถ ให้การว่า ตนเองเป็นพนักงานบัญชีห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังจากทำธุระเสร็จได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจอดซื้อน้ำเต้าหู้ โดยที่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ระหว่างนั้นมีชายกลางคนเดินมาจากฝั่งตรงข้าม ขับรถของตนออกไปทาง ถนนอุบล –ตระการ ขาออก ตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูก พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสกัดไว้ได้ดังกล่าว

เบื้องต้น สอบสวน นายสันต์ภพ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพขับรถรับ-ส่งนักเรียนที่ จังหวัดเชียงราย ต่อมาได้ย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยที่ยังไม่มีงานทำ ครอบครัวก็ต้องการใช้เงิน เมื่อมาเจอรถกระบะจอดติดเครื่องไว้ จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ตัดสินใจขึ้นไปขับรถคันดังกล่าว หลบหนีออกมา โดยตั้งใจว่าจะนำรถที่ได้ ไปจำนำที่เต็นท์แห่งหนึ่ง แต่ก็ไม่รอด โดนเจ้าหน้าที่สกัดจับไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสันต์ภพ ไปสอบขยายผลต่อ พร้อมแจ้งข้อหา นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักรถกระบะจอดติดเครื่องอารมณ์ชั่ววูบอุบลราชธานีขโมยรถขับหนีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 05:31 น.