แม่พลทหารร้อง ลูกถูกนายสิบ-ทหารยศจ่า ลวงไปให้คนทำร้าย ไหว้ขอยังซ้อมต่อ

ข่าว

แม่พลทหารร้อง ลูกถูกนายสิบ-ทหารยศจ่า ลวงไปให้คนทำร้าย ไหว้ขอยังซ้อมต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 00:43 น.

บันทึก

พลทหารหนุ่ม อ้างถูกนายสิบ ร่วมกับทหารยศจ่า ลวงไปให้พลเรือน ซึ่งเป็นแฟนของอดีตสาวคนสนิททำร้ายร่างกาย จนบาดเจ็บ ไหว้ขอ-กราบเท้ายังซ้อมต่อ ญาติยันเอาเรื่องถึงที่สุด ...

วันที่ 3 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ดวงมณี ภูโยฮาต อายุ 41 ปี ชาว ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่าลูกชาย คือ นายบัญชา กิจมานะ พลทหาร กองร้อยอาวุธเบาที่ 3 ค่าย ร.8 พัน 3 ซึ่งเข้ารับราชการทหารอยู่ที่กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย ถูกเพื่อนรุ่นพี่ เป็นนายสิบหลอกว่ามีทหารยศจ่า ให้ไปทำความสะอาดที่บ้านพัก เมื่อไปถึงและเดินเข้าไปในบ้านก็ถูกชายอีกคน ซึ่งเป็นพลเรือนเข้ามาทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะที่คอ และศีรษะ มีอาการปวด เกร็ง และเวียนศีรษะอย่างมาก กระทั่งสลบไป ก่อนถูกนำตัวส่งที่โรงพยาบาล โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา

ขณะนั้นพลทหารบัญชา ที่ถูกทำร้าย กำลังปฏิบัติหน้าที่เวรผู้ช่วยนายสิบอยู่ที่กอง และได้มีทหารยศนายสิบ ชื่อ ศุภกร (สงวนนามสกุล) มารับตัวไป โดยอ้างว่า จ่าทหารชื่อ ณัฐพงศ์ เรียกให้ไปทำความสะอาดที่บ้าน เมื่อไปถึงบ้านจ่าทหารคนดังกล่าว และได้เข้าไปในบ้าน นายสิบที่พามาได้ปิดประตูบ้าน พบจ่าณัฐพงศ์ นั่งอยู่บนโซฟาภายในบ้าน พร้อมกับมีปืนสั้นวางอยู่ใกล้ๆ และจังหวะนั้น มีพลเรือนอีกคนชื่อแจ็ค ซึ่งเป็นเพื่อนกับจ่าณัฐพงศ์ เข้ามากระหน่ำทำร้ายร่างกายโดยไม่ทันตั้งตัว โดยทหารยศจ่านั่งดู ไม่เข้าไปห้ามหรือพูดอะไร และนายแจ็คบอกกับพลทหารบัญชาที่ถูกทำร้ายว่า มายุ่งเกี่ยวกับแฟนสาวของนายแจ็ค กระทั่งพลทหารถูกทำร้ายสลบไป แต่นายแจ็คได้ปลุกให้ลุกขึ้นมาเพื่อจะซ้อมต่อ ทั้งยกมือไหว้ และกราบเท้าขอชีวิต แต่นายแจ็คก็ยังลงมือทำร้ายต่อ จนกระทั่งนายสิบเข้ามาห้าม และพาส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งตัว ต่อมน้ำตาแตก บอบช้ำทั่วร่าง มีอาการปวดเกร็งที่ศีรษะ และคอ

ต่อมาพลทหารบัญชาที่ถูกทำร้ายเล่าให้แม่ฟังว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แม่จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับนายแจ็คพร้อมพวก เนื่องจากกลัวว่านายแจ็คจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก

ทั้งนี้พลทหารบัญชา ที่ถูกทำร้ายยังเล่าให้แม่ฟังอีกว่า ได้คบกับแฟนของนายแจ็คจริง ชื่อ น.ส.หมิว แต่คบกันนานแล้ว ขณะนั้นนายแจ็คจำคุกอยู่ที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น และได้เลิกรากับนายแจ็คแล้ว ซึ่งหลังลูกชายคบกับ น.ส.หมิว ได้ประมาณ 1 ปี ก็เลิกกันไป และปัจจุบันก็มีภรรยาแล้ว และกำลังตั้งท้องได้ 8 เดือน ซึ่งครอบครัวของผู้เสียหายยืนยันว่า จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขณะที่เมื่อเวลา 19.00 น. มีนายทหาร เดินทางมาที่บ้านของผู้เสียหาย และยืนยันกับทางครอบครัวผู้เสียหายว่า จะมีการตรวจสอบตามขั้นตอน และหากพบความผิดก็จะดำเนินการถึงที่สุด ให้ทางครอบครัวผู้เสียหายสบายใจได้ พร้อมกับผูกแขนเรียกขวัญให้ โดยในวันพรุ่งนี้ทางครอบครัวจะพาพลทหารบัญชา ไปเอกซเรย์ร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบแก๊งโจ๋ดักปล้น นร.บดินทรฯ "ชัชชาติ" สั่ง ป้องเหตุจี้-ชิงทรัพย์
04:16

รวบแก๊งโจ๋ดักปล้น นร.บดินทรฯ "ชัชชาติ" สั่ง ป้องเหตุจี้-ชิงทรัพย์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์