สุดช็อก! เด็ก 14 ถูกลวงข่มขืน อ้าง 40 ชายโฉด รุมโทรมนานนับปี

ข่าว

  สุดช็อก! เด็ก 14 ถูกลวงข่มขืน อ้าง 40 ชายโฉด รุมโทรมนานนับปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2560 00:20 น.

  แม่เด็กสาววัย 15 ปี ที่พังงา เข้าแจ้งความ หลังลูกสาวถูกข่มขืนนับปี จากคนในหมู่บ้าน เด็กอ้างถูกรุมโทรมหลายครั้ง มากสุด 11 คน ด้านชาวบ้านในพื้นที่วอนสังคมหยุดการแชร์เรื่องราวทางโลกโซเชียล ว่า 40 ทรชน เพราะจะทำให้หมู่บ้านเสียหาย

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขาภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ได้นำ น.ส.จ๊ะ นามสมมุติ อายุ 39 ปี ชาว จ.พังงา แม่ของเด็กหญิงน้อง อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ พ.ต.ท.กิตติภูม ถิ่นกลาง สารวัตร(สอบสวน) เพื่อหาตัวกลุ่มคนอีกจำนวนหนึ่ง ในอำเภอตะกั่วทุ่ง นอกเหนือจาก ผู้ต้องหา 3 คน ที่อัยการจังหวัดพังงาได้มีการสั่งฟ้องในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา เด็กหญิงอายุ 15 ปี ไปก่อนหน้าแล้ว

  ด้าน นายชานนท์ อับดุลล่าห์ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังจากที่ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ได้รับทราบเรื่องจาก บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงา ว่ามีเคสที่เป็นชาวมุสลิม มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติจึงได้ให้ส่วนงานด้านสังคมสงเคราะห์ เดินทางเข้าไปพบปะพูดคุย และพบว่ามีการล่วงละเมิดนอกเหนือจาก 3 ราย ที่อัยการส่งฟ้องแล้ว มูลนิธิจึงได้ให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมาย และอำนวยความสะดวกกับแม่และเด็กหญิงผู้ถูกกระทำชำเรา ในการพบทนาย และเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2559 ซึ่งพบว่าผู้กระทำชำเราในชุดแรกนั้น มีผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ที่อัยการได้ทำการส่งฟ้องดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทราบว่าต่อมา ผู้ต้องหาชุดแรกได้มีการชักชวนคนในหมู่บ้านเข้ามาร่วมกระทำชำเราเด็ก จนกระทั่งมีการพาออกนอกพื้นที่ และมีผู้ร่วมกระทำมากขึ้น ซึ่งได้ให้การว่ามีจำนวนมากถึง 6 ครั้งด้วยกัน โดยครั้งที่มากสุด มีผู้ร่วมกระทำชำเราถึง 11 คน ส่วนครั้งอื่น ๆ ก็จะมีประมาณ 5-7 คน โดยผู้ต้องหา 3 คนแรก จะเป็นผู้ที่พาน้องคนดังกล่าวไปยังขนำ บริเวณชายหาด จนถูกกระทำชำเรา เป็นจำนวนถึง 3 ครั้ง และยังพบว่า มีที่อื่นๆอีก ประมาณ 3 ครั้ง โดยพบว่าการกระทำทุกครั้ง จะเป็นช่วงเวลาที่พ่อและแม่ของ น้อง ออกไปรับจ้างกรีดยางพารา ซึ่งน้องได้ให้การว่า ทุกครั้งที่มีการกระทำ เป็นการถูกบังคับทั้งสิ้น โดยมีการข่มขู่ว่า หากไม่ยอม จะมีการทำร้ายครอบครัว จึงทำให้เกิดความกังวลและยอมให้กระทำ

  ด้าน นายสมศักดิ์ หลาวหล้าง ชาวบ้าน อ.ตะกั่วทุ่ง กล่าวว่า หลังมีการแชร์เรื่องราวผ่านทางโซเชียล ว่ามีชาวบ้านใน อ.ตะกั่วทุ่ง รุมโทรมเด็กหญิงอายุ 14 ปี (ขณะนั้น) ปัจจุบันอายุ 15 ปี จำนวน 40 คน โดยมีการใช้คำพูดว่า 40 ทรชน ซึ่งชาวบ้านรับไม่ได้กับคับพูดนี้ ดังนั้น ชาวบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวผู้เสียหาย มาชี้ตัวว่า 40 คนในหมู่บ้านนั้นเป็นใคร พวกเราไม่ต้องการอะไรมาก นอกจากต้องการที่จะกู้ชื่อเสียงของชาวบ้านคืนมา ซึ่งปกติพื้นที่ตรงนี้ จะมีชาวบ้านในพื้นที่ และชาวบ้านต่างถิ่น มาพักผ่อน นำอาหารมารับประทาน ชมพระอาทิตย์ตกน้ำ แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ไม่มีใครกล้าเข้ามาพื้นที่นี้อีกเลย โดยคนภายนอกมองว่า เป็นหมู่บ้านมีอิทธิพล จึงอยากร้องขอความเป็นธรรม ว่าหมู่บ้านเป็นชุมชนมุสลิมที่เงียบสงบ ใช้ชีวิตอยู่แบบเรียบง่าย ประกอบอาชีพรับจ้างและทำประมง และขอรับรองว่าไม่เคยเกิดเรื่องการรุมโทรมอย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

  อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีคนมีหลายฝ่ายให้ความสนในคดีดังกล่าว ทั้งชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ และหน่วยงานราชการที่รับผิดชอบ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในอาทิตย์นี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รุมโทรมข่มขืนเด็ก 14พังงาลวงขืนใจข่มขืนเด็กข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์