ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดอุกอาจ คนร้ายกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มพรุน บ้านผู้ใหญ่ตงฉิน รอดหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2560 13:00 น.
SHARE

คนร้ายใช้ปืนเอ็ม 16 กราดยิงกลางดึก ถล่มบ้านผู้ใหญ่บ้านตงฉินที่บ้านไร่พรุ-ควนดินแดน เดชะบุญ ผู้ใหญ่บ้าน และลูกเมียนอนหลับ รอดห่ากระสุนหวุดหวิด ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย

 พุ่งปมเข้มงวดกวาดล้างยาเสพติดใน พท. แต่ไม่ตัดประเด็นขัดแย้ง...

เมื่อ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 3 กันยายน 60 พ.ต.ท.อรุณ เต็มพร้อม สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายลอบยิงถล่ม บ้านนายสมศักดิ์ สมบัติ มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง อยู่บ้านเลขที่ 235/1 ม.4 บ้านไร่พรุ-ควนดินแดง ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และตำรวจสายตรวจท้องที่ ต.น้ำผุด อีกจำนวนหนึ่ง ก่อนแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ตร.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุเป็นทางเปลี่ยวถนนลูกรัง และต้องขับผ่านสวนยางพาราข่าวแนะนำ

ต่อมา ช่วงสายวันที่ 3 กันยายน พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ได้รุดไปตรวจสอบบ้านหลังที่เกิดเหตุอีกครั้ง มีเพื่อนบ้านและญาติประมาณ 20 คนที่ทราบข่าวมาดูเหตุการณ์ และให้กำลังใจครอบครัวผู้ใหญ่สมศักดิ์ โดยจากการตรวจสอบบริเวณถนนหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 ตกกระจัดกระจายเกลื่อนจำนวน 16 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างจากถนนไปยังหน้าบ้านประมาณ 15 เมตร พบร่องรอยกระสุนตรงกระจกหน้าต่าง 2 รู ทะลุผ้าม่านไปโดนฝาผนังห้องนอนในระยะหวังผลสูง 1 เมตร เป็นรูโบ๋ 1 รู และรูเล็ก 5 รู พบบริเวณหลังคาบ้านเป็นรูพรุนกว่า 10 รู และเสาเสียงตามสายข้างบ้านคมกระสุนเจาะทะลุ 1 รู แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บนายสมศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.45 น.คืนที่ผ่านมา ตนเพิ่งเข้านอนหลังกลับมาจากลาดตระเวนดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่หมู่บ้าน กับชุดชรบ.เป็นประจำตามปกติ ขณะนอนหลับสนิทอยู่ในบ้านกับภรรยา และลูกชาย ระหว่างนั้นตกใจตื่นเพราะได้ยินเสียงดังเหมือนฟ้าผ่า ก่อนตั้งสติลุกขึ้นมาแง้มเปิดม่านหน้าต่างดู เห็นตรงช่องหน้าต่างโดนยิงเป็นรูพรุน แต่ไม่ได้ยินเสียงรถ มีเพื่อนบ้านที่ได้ยินบอกว่าคนร้ายขี่รถ จยย.มาด้วยกัน 2 คน ไม่เห็นลักษณะรถ หรือแผ่นป้ายทะเบียน เพราะมืดมาก ส่วนตัวคิดว่าคงจะยิงไม่ประสงค์ต่อชีวิต โดยปกติตนจะกลับบ้านดึกเพราะต้องออกตรวจทำหน้าที่ป้องกันและปราบปรามรักษาความสงบภายในหมู่บ้าน และนอกจากเป็นผู้ใหญ่บ้านในการออกตรวจแล้ว ก็มีอาชีพกรีดยางพาราด้วย

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งบาดหมางกับใคร ตั้งใจทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชน ล่าสุดตนเพิ่งนำกำลังไปวิ่งไล่จับกลุ่มมั่วสุมเสพน้ำต้มพืชกระท่อมชนิด 4 X 100 และยึดรถจักรยานยนต์มา 2 คัน อาจเป็นสาเหตุทำให้กลุ่มคนดังกล่าวไม่พอใจ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นมิได้บั่นทอนขวัญกำลังใจในการทำหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องที่แต่อย่างใด และล่าสุดตนได้แจ้งไปยัง นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง ทราบแล้ว 

ขณะที่ พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวด้วยว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวนพอทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้าย ดูพฤติการณ์การลงมือของคนร้ายถือว่าอุกอาจ เหิมเกริมไม่เกรงกลัวกฎหมาย ที่ผ่านมาคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามในการก่อเหตุบ่อยครั้ง ทางผู้บังคับบัญชาเองได้สั่งการเน้นย้ำให้ตำรวจทุกท้องที่ทุกหน่วย ช่วยกันสอดส่องสืบหาเบาะแสในการกวาดล้างปราบปรามอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงเอ็ม 16ถล่มบ้านผู้ใหญ่ผู้ใหญ่บ้านตงฉิน โดนกราดยิงผู้ใหญ่บ้าน ตรังกราดยิงบ้านผู้ใหญ่ตรังข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 04:04 น.