นักดับเพลิงอุตรดิตถ์ เอาลูกเปตองเผาไฟ ระเบิดกระเด็นใส่หัว สมองกระจายดับสยอง (คลิป)

ข่าว

นักดับเพลิงอุตรดิตถ์ เอาลูกเปตองเผาไฟ ระเบิดกระเด็นใส่หัว สมองกระจายดับสยอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 20:55 น.

บันทึก

สยอง! พนักงานสถานีดับเพลิงตำบลท่าเสา จ.อุตรดิตถ์ เผาลูกเปตองก่อนเอาไปเล่น แต่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ลูกเปตองระเบิดกระเด็นกระแทกหัว กะโหลกแตกสมองกระจายดับอนาถคาที่...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 2 กันยายน 60 ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ได้รับแจ้งจาก วิทยุ 191 ว่า ที่บริเวณสนามเปตอง หลังสถานีดับเพลิง ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมือง และรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม นพ.ธีรุตม์ โรจนอังกูร แพทย์เวรโรงพยาบาลอุตรดิตถ์และกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายเดโช เพ็ชรนิล อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ถ.เกษมราษฎร์ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง สภาพศพ นอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีขาว สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ที่บริเวณสมองกระจายนอนจมกองเลือด ข้างศพผู้ตายยังพบลูกเปตอง สามลูกที่ถูกไฟเผาจนดำ โดยมี 1 ลูกที่ได้ระเบิดใส่นายเดโช จนเสียชีวิตอีก 2 ลูกยังไม่ระเบิด

จากสอบถามเพื่อนของผู้ตาย ทราบว่า ทุกครั้งที่ผู้ตายจะเล่นเปตองในเวลา 17.00 น.ที่สนามเปตองดังกล่าว และผู้ตายมักจะมาเผาเพื่อให้ลูกเปตองเป็นเงาและมัน เมื่อลูกเปตองเงามันหลังเผาไฟ จะส่งผลให้ลูกเปตองเวลาโยนจะแม่นและเข้าจุด โดยผู้ตายนำลูกเปตองทั้ง 3 ลูกมาเผาบนเตาอั้งโล่โดยตั้งบนขาเหล็ก ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ทุกวันก่อนเล่นทุกครั้ง ขณะเผาได้เขี่ยลูกเปตองอยู่ตลอดจนเกิดระเบิดใส่ในที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ สารวัตรเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า สำหรับการเสียชีวิตในครั้งนี้ สาเหตุมาจากที่ผู้ตายได้เอาลูกเปตองมาเผาให้ร้อนก่อนมาเล่นกับเพื่อนในทุกๆ วันที่สนามเปตองหลังสถานีดับเพลิงฯ จนทำให้ลูกเปตองเกิดระเบิดและกระเด็นใส่ที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย ส่งผลให้กะโหลกแตกสมองด้านซ้ายกระจาย และเสียชีวิตทันที ส่วนศพในเบื้องต้นหลังแพทย์เวร โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ได้พิสูจน์แล้ว ทางญาติของผู้เสียชีวิตที่ไม่ติดใจเอาความในการเสียชีวิตดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะได้มอบศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์