‘บิ๊กหยม’ ตรวจความคืบหน้าคดีสาวผูกคอกับลูกบิดประตูดับ ไม่ชัดถูกฆาตกรรม

ข่าว

‘บิ๊กหยม’ ตรวจความคืบหน้าคดีสาวผูกคอกับลูกบิดประตูดับ ไม่ชัดถูกฆาตกรรม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 20:25 น.

บันทึก

ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่ สภ.หนองแค จ.สระบุรี ประชุมลับคดีสาวผูกคอกับลูกบิดประตูดับ สั่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ยังไม่ชัดถูกฆาตกรรมหรือไม่ อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์หลักฐานนิติเวช...

จากกรณีนายรณณรงค์ แก็วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม นายสมพร พุ่มพงษ์ อายุ 56 ปี และ นางมะย่อง บัวทอง อายุ 55 ปี ชาว จ.อุทัยธานี ร้องขอความเป็นธรรม กรณีที่ลูกสาว น.ส.นิศากร พุ่มพงษ์ อายุ 24 ปี หรือ น้องบุ๋ม มาทำงานเสิร์ฟ อาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.หนองแค จ.สระบุรี และใช้สายโทรศัพท์ผูกคอเสียชีวิตกับลูกบิดประตูภายในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองแค อ.หนองแค จ.สระบุรี โดยก่อนหน้ามีชาย 4 คน ซึ่ง 1 ใน 4 เป็นแฟนกับผู้ตาย มาร่วมรับประทานอาหารกัน ก่อนที่น้องบุ๋มขึ้นชั้นสองบ้านดังกล่าว และผูกคอเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2560 เบื้องต้นพ่อแม่ไม่เชื่อว่าเป็นการกระทำของลูกสาว ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (พ่อแม่เหยื่อผูกคอกลอนประตูดับ เปิดพิรุธตาย-กู้ภัยยันกางเกงในกลับด้าน)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ก.ย.60 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 รุดเดินทางมาที่ สภ.หนองแค จ.สระบุรี และเข้าห้องประชุมลับในห้องประชุม สภ.หนองแค มี พล.ต.ต.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงษ์วาสน์ ผกก.สภ.หนองแค นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 18 สระบุรี เข้าประชุม โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า จากกรณีการเสียชีวิตของน้องบุ๋ม ยังไม่ได้สรุปว่าเกิดจากการกระทำของผู้อื่นหรือฆาตกรรม ตนจึงสั่งให้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กำหนดให้ได้ว่า เกิดจากการทำกระทำของผู้อื่นหรือของผู้ตายเอง ส่วนผลการพิสูจน์หลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานสถาบันนิติเวชธรรมศาสตร์รังสิต ยังไม่มา ส่วนด้านการสอบสวนได้กว่า 80% แล้ว แต่ก็ยังขาดบางส่วนนิดหน่อย เชื่อได้ว่าเมื่อผลพิสูจน์ ออกมาจากแพทย์แล้ว ก็สามารถส่งสำนวนได้

“ส่วนกรณีเพื่อนชาย 4 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้สรุปว่า ชาย 4 คนนี้ เกี่ยวข้องกับการการฆาตกรรม คงต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานให้แน่ชัดก่อน ซึ่งคาดว่าจะทราบผลได้ในเร็วๆ นี้” พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวทิ้งท้าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์