EOD สุพรรณฯ กู้ทำลายระเบิดไทยประดิษฐ์ หลังบึมสนั่นทำเด็กน้อยและแม่เจ็บ

ข่าว

EOD สุพรรณฯ กู้ทำลายระเบิดไทยประดิษฐ์ หลังบึมสนั่นทำเด็กน้อยและแม่เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 17:25 น.

บันทึก

ระเบิดไทยประดิษฐ์ตูมสนั่นหมู่บ้านกลางเมืองสุพรรณฯ หนูน้อยพร้อมแม่บาดเจ็บ ด้าน จนท.ตำรวจ อีโอดี สุพรรณบุรี รุดมาเก็บกู้ระเบิดก่อนนำเครื่องมือมาทำลายทิ้ง คาดกลุ่มวัยรุ่นกลัวความผิดนำระเบิดมาทิ้ง จนมีผู้พบเจอและระเบิดในที่สุด...

เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.ต.สุคนธ์ สงค์สกุล สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่บริเวณหมู่บ้านบัวคลี่ 7 ซอย 2 หมู่ที่ 5 ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย หน่วย EOD ชุดเก็บกู้ระเบิด ภ.จว.สุพรรณบุรี สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง ในที่บริเวณรั้วกำแพงหลังหมู่บ้านดังกล่าว พบร่องรอยสะเก็ดเล็กๆ หลายแห่งทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ และพบวัตถุคล้ายระเบิดแบบประดิษฐ์ขึ้นมาเอง พันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ อยู่ภายในถุงกลาสติกอีก 3 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำยางรถยนต์มาวางครอบไว้ และนำเครื่องมือทำลายวัตถุระเบิดมาทำลายได้สำเร็จ ส่วนผู้บาดเจ็บได้มีพลเมืองนำตัวไปส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ คือ นางหน่อย บุญมี อายุ 45 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านบัวคลี่ 7 หมู่ที่ 5 ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และลูกสาว ด.ญ.น้องใหม่ นูมหันต์ อายุ 10 ขวบ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากสะเก็ดระเบิดที่บริเวณมือและแขน

สอบถามนางหน่อย บุญมี ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนและลูกสาวเดินมาเจอถุงใส่ระเบิดและมีเสื้อนักเรียนคลุมอยู่และมีแมลงวันตอม เกิดความสงสัยจึงได้ใช้ไม้มาลองเขี่ยดูพอเขี่ยไปโดนลูกระเบิดออกมานอกถุงกระดาษก็เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นทำให้ได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่ระเบิดไม่รุนแรงมากจึงได้รับเจ็บแค่เพียงเล็กน้อย จากนั้นจึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจัดการทำลายระเบิดที่ยังเหลืออยู่ทั้ง 3 ลูก โดยลูกระเบิดเป็นแบบที่ทำขึ้นมาเองจากลูกประทัดหลายๆ นัด และใส่วัตถุเศษเหล็กเศษตะปูแล้วนำมาใช้ผ้าเทปสีดำมัดรวมกัน เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจจะมีกลุ่มวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียง ได้ประดิษฐ์ขึ้นมาใช้เอง แต่อาจจะเกรงกลัวว่าจะถูกตำรวจจับ จึงได้แอบนำมาทิ้งไว้ จนนางหน่อยมาพบและไปเขี่ยดูจนเกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวคนที่นำลูกระเบิดทั้ง 4 ลูกมาวางทิ้งไว้ อีกครั้งและจะตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์