ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ลุยเอาผิด หนุ่มตีมึนแว้นจยย.ขึ้นโทลล์เวย์ เร่งถกมาตรการป้องกัน!

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2560 12:00 น.
  SHARE

  รอง ผบช.น.เผยเตรียมดำเนินคดีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนกฎหมายวิ่งบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ เตือนเสี่ยงอันตรายเกิดอุบัติเหตุ-เร่งหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

  จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กของศูนย์ควบคุมและสั่งการ บก.02 มีการแชร์โพสต์จาก จส.100 ซึ่งเป็นภาพชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปบนทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ช่วงก่อนถึงอาคาร 2 สนามบินดอนเมือง เมื่อเวลา 08.44 น. ของวานนี้ และมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นถึงอันตรายและอยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดด้วย ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

  วันที่ 2 ก.ย.60 พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้สอบถามไปยัง สน.วิภาวดี แล้ว ทราบว่าฝ่ายสืบสวนทราบข้อมูลป้ายทะเบียนของผู้ขับขี่แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีในความผิดฐานฝ่าฝืนป้ายเครื่องหมายห้าม มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท รวมถึงข้อหาอื่นๆ ที่อยู่ระหว่างการพิจารณา พร้อมย้ำเตือนว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนทางยกระดับเป็นเรื่องอันตราย เนื่องจากโดยทั่วไปมักมีลมพัดแรง อาจทำให้ผู้ขับขี่เสียหลักและเกิดอุบัติเหตุได้

  “อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะมีการหารือกับ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เพื่อวางมาตรการป้องกันไม่ให้มีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขึ้นไปวิ่งบนทางยกระดับต่อไป” รอง ผบช.น.กล่าวทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จยย.ขึ้นทางด่วนแว้นจยย.ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์เอาผิดฝ่าฝืนกฎหมายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo