ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองปราบฯรวบ18 มงกุฎ หลอกซื้อดาวน์รถแบ็กโฮ ส่งขายต่อพม่า สูญ 14 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 13:53 น.
  SHARE

  เครดิตภาพ:ตำรวจกองปราบฯ

  กองปราบฯ ตะครุบหนุ่มใหญ่วัย 59 ปี ตั้งแก๊งหลอกซื้อดาวน์รถแบ็กโฮ 4 คันที่เมืองแปดริ้ว ก่อนนำไปขายต่อที่ประเทศพม่า มูลค่าความเสียหายกว่า 14 ล้านบาท พบมีหมายจับติดตัว

  วันนี้ 1 ก.ย.60 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.กันต์กวี อดุลยาศักดิ์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายปิยะ สุวรรณเลิศ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239 หมู่ 7 ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ.151/2560 ลงวันที่ 26 เม.ย.2560 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.บ.เช็คฯ ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 207/357 หมู่บ้านเอื้ออาทรอยู่วิทยา แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม.

  ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าของบริษัทขายรถแบ็กโฮแห่งหนึ่งใน อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา ได้เข้าแจ้งความพนักงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ว่าได้ถูกแก๊ง 18 มงกุฎ หลอกดาวน์รถแบ็กโฮ 4 คัน ๆ ละ 4 ล้านบาท มูลค่ากว่า 14 ล้านบาท โดยนำเงินจ่ายค่าดาวน์ 3 แสนบาท จากนั้นได้แอบนำรถไปขายต่อที่ประเทศพม่า ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าคนร้ายกลุ่มนี้ได้ทำงานกันเป็นขบวนการจึงเข้าจับกุมดังกล่าว

  สอบสวน นายปิยะ รับสารภาพว่า เมื่อต้นปี 2559 ได้รู้จักกับ นายโอ ทำธุรกิจบ่อดิน ใน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ต่อมา นายโอ ได้ชักชวนตนไปทำงานด้วยกัน ก่อนที่ นายโอ จะเอาชื่อของตนเป็นเจ้าของบริษัท นำชื่อบริษัทไปดาวน์รถแบ็กโฮ โดยตนจะได้ ส่วนแบ่งคันละ 10,000 บาท เท่าที่ทราบมีจำนวน 4 คัน เป็นรถแบคโฮ 3 คัน รถสิบล้อ 1 คัน ทั้งนี้มาทราบทีหลังว่า นายโอ นำรถที่ดาวน์ ไปขายในประเทศพม่า ต่อมา นายโอ ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ตนจึงหลบหนีมากบดานย่านหนองจอก กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า นายปิยะ ยังมีหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าวที่ สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี และ จ.จันทบุรี อีกด้วย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกซื้อดาวน์รถ18 มงกุฎกองปราบฉ้อโกงหลอกลวงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo