‘อดีตอัยการ’ หอบเอกสารแจงศาล หลังโดน จนท.รัฐกลั่นแกล้ง ถูกออกหมายจับ

ข่าว

  ‘อดีตอัยการ’ หอบเอกสารแจงศาล หลังโดน จนท.รัฐกลั่นแกล้ง ถูกออกหมายจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2560 18:55 น.

  อดีตอัยการจังหวัดสว่างแดนดิน” หอบเอกสารชี้แจงศาลจังหวัดพระโขนง หลังถูกเจ้าหน้าที่รัฐใช้ช่องทางกฎหมายเล่นงาน จนถูกออกหมายจับ จากปัญหาพิพาทเรื่องลงทุนก่อสร้างอาคารให้เช่า-เตรียมฟ้องกลับ ม.157

  วันที่ 4 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุนทร ธรรมเสมอ อดีตอัยการจังหวัดสว่างแดนดิน ร้องสื่อ หลังถูกออกหมายจับไม่ได้รับความเป็นธรรมในการดำเนินคดี ตั้งแต่ชั้นพนักงานสอบสวน และชั้นอัยการ เชื่อถูกกลั่นแกล้งจากปัญหาพิพาทเรื่องก่อสร้างอาคาร 1 ชั้น เพื่อปล่อยเช่าให้เป็นรีสอร์ตแอนด์สปา ย่านบางนา เมื่อปี 2553 เนื่องจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นกลุ่มผู้รับเหมาได้ขอเบิกเงินล่วงหน้าหลายล้านบาท และทิ้งงานก่อสร้าง ไม่รับผิดชอบ และมีทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ด้วยการปลอมแปลงเอกสารก่อสร้าง จึงได้แจ้งความดำเนินคดี จนเรื่องถึงศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

  จนกระทั่งล่าสุด นายสุนทร ธรรมเสมอ ทราบเรื่องว่าตัวเองถูกออกหมายจับ ในฐานกระทำความผิดโดยการยื่นคำขอใบอนุญาตก่อสร้างอาคารไม่เป็นไปตามที่ได้อนุญาต ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วพบว่า สำนวนคดีที่สั่งฟ้องมีพิรุธ โดยไม่ผ่านขบวนการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดพระโขนงตามนัด และนำพยานหลักฐานมายื่นต่อศาลเพื่อขอเพิกถอนหมายจับ

  โดยหลังจากเข้าพบศาลในวันนี้ ศาลได้มีคำสั่งให้เพิกถอนหมายจับทันที

  ด้านนายสุนทร จึงเห็นว่า เรื่องนี้เป็นความบกพร่องร้ายแรง เพราะเป็นถึงเจ้าพนักงาน แต่กลับใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ กลั่นแกล้งผู้อื่น ซึ่งหลังจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมฟ้องกลับ เบื้องต้นในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตราที่ 157 กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีที่มีการฟ้องเอาผิดตัวเองทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดีตอัยการจังหวัดสว่างแดนดินศาลจังหวัดพระโขนงเจ้าหน้าที่รัฐกลั่นแกล้งไม่ได้รับความเป็นธรรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 09:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์