จนท.สนธิกำลัง จับบ่อนป็อกเด้งริมหาดจอมเทียนรวบนักพนัน 33 ราย

ข่าว

จนท.สนธิกำลัง จับบ่อนป็อกเด้งริมหาดจอมเทียนรวบนักพนัน 33 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 23:52 น.

บันทึก

ป๊อกแล้ว! ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังฝ่ายปกครองร่วมกับทหารบุกบ่อนป็อกเด้งใช้ชื่อ เสี่ยหมี ริมหาดจอมเทียน รวบ 33 นักพนัน ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมยึดของกลางหลายรายการ...

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมกับ นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง และ ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวดรักษาความสงบ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมบ้านเลขที่ 128 ตั้งอยู่ริมชายหาดจอมเทียน หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งมีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันขนาดใหญ่

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าว เปิดเป็นบ่อนการพนันประเภทไพ่ป็อกเด้ง ซึ่งใช้ชื่อของ “เสี่ยหมี” โดยมีนักพนันหมุนเวียนเข้ามาเสี่ยงโชคกันเป็นจำนวนมากตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมพื้นที่ ก่อนบุกจู่โจมเข้าไปจับกุม พบนักพนันชาย-หญิงจำนวนมาก กำลังนั่งล้อมวงลุ้นไพ่กันอย่างสนุกสนาน เมื่อกลุ่มนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ได้พากันแตกฮือวิ่งหลบหนี กระโดดกำแพงปีนรั้ววิ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวบ้านพักของชาวบ้าน และมีนักพนันบางรายขณะวิ่งหนีเอาตัวรอด เกิดสะดุดขาตัวเองหกล้มได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถไล่จับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 33 คน เป็นชาย 26 คน หญิง 17 คน พร้อมยึดของกลางเป็นโต๊ะกลมสักหลาด เก้าอี้ ไพ่ 10 สำรับ เงินสด 17,080 บาท แท็ปเล็ต ยี่ห้อ ซัมซุง จำนวน 2 เครื่อง ที่ไว้สำหรับบันทึกภาพนักพนัน วิทยุสื่อสารสำหรับเด็กดูต้นทาง 6 เครื่อง และอุปกรณ์การเล่นอีกจำนวนมาก โดยมีนายรุ่งโรจน์ พยุงวงษ์ อายุ 47 ปี รับเป็นเจ้าบ้านและผู้ดูแลบ่อน เบื้องต้น พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา สั่งคุมผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับบ่อนดังกล่าว เมื่อกลางเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับทหารจับกุมมาแล้ว 1 ครั้ง จนกระทั่งช่วงเดือนที่ผ่านมาได้รับการข่าวจากทหารอีกครั้งว่าบ่อนดังกล่าว ยังคงเปิดให้นักพนันเล่นอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายบุกเข้าจับกุมอีกรอบ จากการตรวจสอบสมุดบัญชีธนาคารซึ่งตรวจพบในบ้านเกิดเหตุ พบว่ามีเงินหมุนเวียนสูงสุด 14 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบหาแหล่งที่มาของเงินว่าได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ พร้อมทั้งเดินปราบปรามบ่อนการพนันในพื้นที่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เข่าแทบทรุด ถูกหลอกโอนเงิน 4 ล้านบาท
06:37

เข่าแทบทรุด ถูกหลอกโอนเงิน 4 ล้านบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์