ตร.รวบน้องปี1จ่อยิงพี่ปี3คาห้องน้ำ ม.ดังที่ นครปฐม เหตุโดนมองหน้า

ข่าว

ตร.รวบน้องปี1จ่อยิงพี่ปี3คาห้องน้ำ ม.ดังที่ นครปฐม เหตุโดนมองหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 20:29 น.

บันทึก

จ่อยิงอุกอาจคาห้องน้ำมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม คนบาดเจ็บสาหัสเป็น นศ.ปี 3 คณะมนุษยศาสตร์ พบคนลงมือคือ นศ.ปี 1 ที่อยู่ห้องเรียนข้างกัน เพราะโดนมองหน้า จนเครียดคว้าปืนที่เหน็บเอวมายิงเข้าที่ท้ายทอยขณะกำลังเผลอก้มล้างหน้า

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ส.ค.60 ร.ต.อ.อธิรัตน์ สุริยะฉาย รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุมีนักศึกษาถูกยิงในห้องน้ำได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ชั้น 5 อาคารเรียน เอ 7 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายณัฐวุฒิ สิงห์สร อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 เอกรัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัว บริเวณศีรษะถูกอาวุธปืนยิงเข้าท้ายทอยทะลุหางคิ้วซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยแพทย์ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากนั้นจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม เดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุบริเวณห้องน้ำชั้น 5 อาคารเรียน เอ 7 ห้องน้ำชาย พบแม่บ้านกำลังเช็ดทำความสะอาดห้องน้ำ เนื่องจากมีคราบเลือดเปรอะไปทั่วกำแพง และพื้นห้องน้ำ

จากการสอบถาม น.ส. อรอุมา ชาวโคกหม้อ อายุ 46 ปี แม่บ้านของมหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนทำความสะอาดอยู่ที่ชั้นล่างของอาคาร อาจารย์ที่สอนอยู่ที่ชั้น 5 ได้มาตามให้ไปทำความสะอาดห้องน้ำ เพราะมีคราบเลือดติดเป็นกองโต เมื่อตนเปิดประตูเข้าไปก็พบมีแต่กองเลือดแต่ไม่เห็นนักศึกษาแล้ว และได้รับคำสั่งให้ทำความสะอาด และถามนักศึกษาที่เรียนอยู่แถวหน้าห้องน้ำ บอกว่าเห็นมีพยาบาลและหน่วยกู้ชีพนำตัวขึ้นเปลไป รพ. บอกว่านักศึกษาลื่นในห้องน้ำหัวฟาดพื้น

ต่อมา พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ได้เดินทางไปยัง รพ.อีกครั้ง พบนายเกรียงไกร สิงห์สร อายุ 44 ปี พ่อของนักศึกษายืนรอฟังอาการของบุตรชายอย่างกระวนกระวาย โดยมี น.ส.อารีรัตน์ รอดอุนา อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 4 เอกภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเดียวกันกับเพื่อนและนักศึกษารอดูอาการกันเต็มหน้าห้อง

โดยเพื่อนนักศึกษาเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ไม่มีใครทราบเรื่องเลย เพราะขณะนั้นนักศึกษาเข้าห้องเรียนกันหมดปิดประตูห้องทุกห้องเรียน แม้กระทั่งห้องน้ำยังปิดเพื่อป้องกันเสียงรบกวนเวลาอาจารย์สอน ในระหว่างสอนนายณัฐวุฒิ ขออนุญาตเข้าห้องน้ำ ซึ่งก็นานผิดปกติ จนเวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง มีนักศึกษาไปเข้าห้องน้ำ แล้ววิ่งมาบอกอาจารย์ผู้สอนที่ห้องว่ามีคนล้มในห้องน้ำเลือดกองพื้น อาจารย์จึงไปดูก็พบว่าคนเจ็บนอนคุดคู้จมกองเลือด มีเลือดออกทางศีรษะจนแดงฉานไปหมด จึงแจ้งไปยังฝ่ายปกครองของมหาวิทยาลัย ให้แจ้ง รพ.มารับตัวไปรักษา เพราะทุกคนไม่เห็นว่ามีรอยกระสุนปืน

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ เผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นนี้ทางตำรวจได้รับแจ้งหลังจากเหตุเกิด 1 ชั่วโมง ทางมหาวิทยาลัยแจ้งไปยัง รพ.ให้มารับผู้ป่วยลื่นล้มในห้องน้ำ ทาง รพ.จึงส่งรถกู้ชีพมารับตัว แต่เมื่อนำตัวเอกซเรย์ปรากฏว่ามีรอยกระสุนปืนยิงเข้าที่ศีรษะท้ายทอยทะลุหางคิ้วซ้าย เมื่อตำรวจได้รับแจ้งแล้วได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่มหาวิทยาลัย พบว่าแม่บ้านของมหาวิทยาลัยได้ล้างคราบเลือดออกหมดแล้ว เหลือเพียงคราบเลือดที่ติดอยู่ตามกำแพงยังล้างไม่หมดเป็นดวงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อสอบถามบรรดานักศึกษาที่เรียนอยู่ในชั้นเรียนซึ่งอยู่ห่างจากห้องน้ำเพียงแค่ 3 เมตร นักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ต่างงงกับเรื่องที่เกิดขึ้นโดยใม่มีใครได้ยินเสียงปืนเลย เพราะห้องปิดหมด ติดแอร์เรียน จึงไม่มีใครสนใจ เพิ่งจะรู้เมื่อตำรวจมากันเต็มไปหมด ขณะนี้ได้เรียกแม่บ้านที่ไปทำความสะอาด และนักศึกษาที่เข้าห้องน้ำพบเป็นคนแรกนั้นสอบปากคำ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ตามทางเดินว่ามีชายแปลกหน้าเดินเข้าออกหรือไม่

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้รอสอบพ่อและแฟนนักศึกษาของผู้บาดเจ็บ เพื่อหาสาเหตุการถูกยิงว่าเคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร ถึงขนาดเป็นชนวนในการสังหารครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ยังโชคดีที่ผู้บาดเจ็บย้ายออกมาจากห้องไอซียูแล้ว โดยพักอยู่ที่ตึกศัลยกรรมอุบัติเหตุชาย แต่ยังไม่สามารถพูดอะไรได้ อาการยังทรงตัว แต่ก็มอบหมายให้ตำรวจไปเฝ้าดูไว้ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นนั้น สันนิษฐานไว้ 3 เรื่อง เรื่องชู้สาว เรื่องหนี้สิน และเรื่องการพนัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน หาสาเหตุจากเพื่อนนักศึกษาและครอบครัวรวมทั้งแฟนด้วย ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.ของวันเดียวกัน พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้นำกำลังชุดสืบสวนเข้าควบคุมตัว นายแจ๊ค (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะธุรกิจคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ใน จ.นครปฐม ได้ที่บ้านซอยเกษตรสิน ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิง นายณัฐวุฒิ สิงห์สร อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเดียวกันบาดเจ็บในห้องน้ำ พร้อมตรวจค้นภายในห้องพักพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 จึงนำตัวพร้อมอาวุธปืนมาตรวจสอบ ที่ ภ.จว.นครปฐม ทั้งนี้ ในการสอบสวน นายอภิชาติ เสริมสิน ให้การรับสารภาพสิ้นว่าเป็นคนลงมือยิงนายณัฐวุฒิ รุ่นพี่นักศึกษาเอง เพราะเกิดจากความเครียด และนายณัฐวุฒิมองหน้าตอนเดินสวนกัน

นายอภิชาติ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองเรียนอยู่ปี 1 แต่เรียนชั้นเดียวกันที่ชั้น 5 คนละห้องเรียน ช่วงนั้นเวลา 11.30 น.ตนขออาจารย์ออกมาจากห้องเพื่อเข้าห้องน้ำ ซึ่งอยู่ข้างห้องของพี่ปี 3 เมื่อเข้าห้องน้ำเสร็จกำลังเดินออกมาจากห้องน้ำ ปรากฏว่ารุ่นพี่เดินสวนเปิดประตูเข้าห้องน้ำเข้ามา พร้อมกับเดินมองหน้าตนแบบเหยียด ด้วยความที่ตนเองเครียดมาจากเรื่องทางบ้านถูกพ่อแม่ห้ามคบกับเพื่อน และชอบกักขังไม่ให้ออกบ้าน เลยคิดมากในช่วงที่รุ่นพี่กำลังเปิดก๊อกน้ำล้างหน้าที่อ่างล้างหน้า จึงคว้าปืนที่เหน็บเอวมายิงเข้าที่ท้ายทอยขณะกำลังเผลอก้มล้างหน้า เมื่อเห็นรุ่นพี่ล้มลงจึงเดินกลับเข้าห้องเรียนทำไม่รู้ไม่ชี้

พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม เผยว่า หลังเกิดเหตุแล้วทางผู้บังคับบัญชาได้เรียกประชุมพร้อมกับขอภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ตามชั้นในห้องเรียน ซึ่งมีติดไว้เฉพาะในห้องเรียนส่วนด้านนอกห้องไม่ได้ติด นำมาประกอบ และพบว่า ในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ ตามที่พยานเพื่อนนักศึกษาบอกเล่า ว่ามีใครออกจากชั้นเรียนหรือไม่ ซึ่งเชื่อแน่ว่าเป็นนักศึกษาที่ก่อเหตุ เพราะบุคคลภายนอกไม่ค่อยเข้าไปในอาคารเรียน ประกอบกับมี รปภ.คอยตรวจสอบอยู่ที่ชั้นล่างของอาคารเรียน พบว่าในเวลาใกล้เคียงกันมีนักศึกษาจากห้องข้างเคียงชั้นปีที่ 1 ที่เรียน คือ นายอภิชาติ ได้เดินเข้าห้องน้ำ ก่อนที่นายณัฐวุฒิ คนถูกยิงจะเข้าห้องน้ำตามไปทีหลังห่างกันเพียงแค่ 2-3 นาที และภาพกล้องยังจับได้ว่านายอภิชาติกลับมาเข้าห้องเรียนแบบรุกรี้รุกรน เสื้อก็ไม่นุ่งทับ มีพิรุธตลอดเวลาที่เรียน ทำให้ ตร.สงสัย จึงไปนำตัวมาสอบสวน นายอภิชาต เมื่อเจอ ตร.ถึงกับหน้าเปลี่ยนสี ยอมรับกับ ตร.แต่โดยดี ขณะนี้ ตร.ตั้งข้อหาฆ่าคนตาย ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์