ไลฟ์สไตล์
100 year

มือมีดแทงเด็กอุเทนดับยังหนีอยู่ ตร.เผยมอบตัวยื่นประกัน 2 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 17:10 น.
SHARE

ผกก.สน.ปทุมวัน เผย มือมีดแทงนักศึกษาอุเทนฯ เสียชีวิต ยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัว ชี้หากมอบตัว ญาติยื่นประกันต้องใช้หลักทรัพย์ 2 แสนบาท ขณะที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับบุคคลที่ร่วมก่อเหตุอีก อย่างน้อย 2 ราย

จากกรณี นายชานน ชวนขุนทด อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกนักศึกษาต่างสถาบันช่างกลปทุมวัน ใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่บริเวณช่องท้องเสียชีวิต เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 3 ส.ค. 60 ที่ สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทงนายชานน นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย (อุเทนฯ) เสียชีวิต บริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ยังไม่ติดต่อขอเข้ามอบตัวตามที่มีกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด มีเพียงการเชิญผู้ปกครองมาสอบถามข้อมูล

โดยทางครอบครัวเดินทางมาเมื่อช่วงเช้าเพื่อให้ความร่วมมือ พร้อมยินดีถ้าบุตรชายติดต่อเข้ามา ก็จะนำเข้ามามอบตัวทันที อีกทั้งทางครอบครัวได้สอบถามขั้นตอนการขอประกันตัวผู้ต้องหา หากมีการเข้ามอบตัวก็จะต้องใช้หลักทรัพย์ในการประกันตัวจำนวน 200,000 บาท เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนในการพิจารณา ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานของพนักงานสอบสวน ที่จะขอศาลออกหมายจับอีกอย่างน้อย 2 ราย

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ออกหมายจับ นายศราวุธ โซ๊ะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ที่ จ.369/2560 ลงวันที่ 2 ส.ค. 60 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เช้าวันนี้ผู้ปกครองเข้ามาพูดคุยกับตำรวจยินดีที่จะช่วยเจ้าหน้าที่ทุกทาง ขณะนี้ครอบครัวอยู่ระหว่างการหาเงินเตรียมประกันตัวผู้ต้องหา ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนยังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามตัว ตามบ้านพัก บ้านญาติ รวมทั้งบ้านเพื่อน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกพวกตีกันอุเทนถวายปทุมวันแทงเด็กอุเทนหลบหนีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:10 น.