โดม ปกรณ์ ลัม มอบอำนาจให้ทนายมายื่นเอกสารขอรับรถยนต์ ลัมโบร์กินี กลับไปดูแลเอง ด้านรองดีเอสไอ เผยมีผู้ขอรับรถไปแล้ว 40 คัน ส่วนตัวมองว่าผู้ซื้อรถยนต์เป็นผู้เสียหาย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้มอบอำนาจให้ทนายความเดินทางมาที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อมายื่นเอกสารขอรับรถยนต์ ลัมโบร์กินี ที่นำมาจอดฝากขายที่เต็นท์รถ บริษัท เอสทีที ออโต้คาร์ จำกัด แล้วถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไออายัดไป เนื่องจากสำแดงราคานำเข้าต่ำความเป็นจริงโดยยื่นเอกสารขอรับรถไปดูแลเก็บรักษาเองโดยมีเงื่อนไขหากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอต้องการนำรถยนต์มาตรวจสภาพ จะต้องนำรถส่งมอบให้ทันที และหากรถยนต์สูญหายระหว่างการครอบครอง ก็จะรับชดใช้ภาษีที่ขาดหายไปให้กับทางราชการ

ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ จะเรียกประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อออกหมายเรียก กรรมการและบุคคลที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับการนำเข้ารถยนต์มาเซราติและลัมโบร์กินี 91 คัน ตามที่กรมศุลกากรประเมินอัตราภาษีที่ชำระไว้ขาดในลอตที่ 2 จำนวน 1,165 ล้านบาท จากนั้นจะออกหมายเรียกให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมเปิดโอกาสให้นำเอกสารเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา

"ในส่วนของรถยนต์ที่มีผู้ซื้อไปใช้งานแล้ว แต่นำรถเข้ามาตรวจสภาพแล้วถูกทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไออายัด ล่าสุดได้มีผู้ครอบครองรถยนต์ดังกล่าวมาขอรับรถกลับคืนไปแล้ว 40 คัน ทั้งนี้รถยนต์ทุกคัน อยู่ในบัญชีสำแดงราคาต่ำกว่าความเป็นจริงทั้งสิ้น แต่ทางดีเอสไอมองว่าผู้ซื้อรถยนต์ดังกล่าวเป็นผู้เสียหายจึงอนุญาตให้นำรถไปเก็บรักษาไว้เองได้ บริษัทผู้ขายมีหน้าที่ต้องชำระภาษีส่วนที่ขาดแทนผู้ซื้อ เว้นแต่กรณีที่ผู้นำเข้าไม่ยินยอมชำระภาษี ผู้ซื้อต้องเป็นผู้ชำระภาษีและฟ้องแพ่งกับทางบริษัทเอง" พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าว

...

ขอบคุณภาพจาก Instagram domepakornlam